Khách du lịch Eclipse ở Mỹ phải đối mặt với mức giá cao ngất ngưởng – và sự hỗn loạn khi đặt phòng Nhật thực

Giá khách sạn ở các bang chứng kiến ​​đường đi của nhật thực hôm thứ Hai đã tăng vọt, khiến một số người theo dõi nhật thực đi du lịch khắp đất nước nhận thấy đặt phòng của họ bị hủy và được bán với giá gấp nhiều lần giá ban đầu.

Hàng triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi du lịch để chứng kiến ​​một trong những sự kiện thiên thể ngoạn mục nhất trong ký ức gần đây, khi đường đi tổng cộng của mặt trăng sẽ quét qua 15 tiểu bang, cùng với các vùng của Mexico và Canada. đã mang lại Và cùng với đó là hơn 1 tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.

Theo một phân tích từ The New York Times, những người muốn đặt phòng ở giữa thời kỳ Nhật thực vĩ ​​đại của Mỹ đã chứng kiến ​​giá cả tăng cao và các khách sạn đều cháy vé. một lời đề nghị Một khách sạn ở Grayville, Illinois, đang chào bán phòng với giá gần gấp 10 lần giá phòng một đêm thông thường.

Tại Buffalo, New York, nơi dự kiến ​​có tới một triệu du khách sẽ đổ xô đến xem một địa điểm quan trọng trong thời gian nhật thực, lượng đặt phòng khách sạn và chuyến bay đã tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái. dựa theo Phân tích của Chase Travel.

Trong bối cảnh náo động về chỗ ở, một công ty du lịch cho biết họ phải sắp xếp lại chỗ ở cho hơn 150 người sau khi hủy đặt phòng hai năm trước tại hai khách sạn ở Buffalo. Theo Chris Donnelly, chủ sở hữu Sugar Tours, những phòng có giá từ 129 đến 159 USD đã bị hủy và bán lại với giá 450 USD trở lên.

READ  Morrisons của Anh đã đồng ý mua lại một nhóm do Fortress lãnh đạo với giá 8,7 tỷ đô la

“Tất nhiên tất cả chỉ là vì lợi nhuận,” Donnelly nói. “Tôi có cảm giác họ chưa bao giờ đưa phòng của chúng tôi vào hệ thống và bán chúng và đợi đến 30 ngày trước khi thông báo cho chúng tôi. Ba mươi năm kinh doanh trong lĩnh vực này, điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây.”

Manga Hotel Group, công ty sở hữu Sân bay Aloft Buffalo và Hampton Inn & Suites Buffalo Airport, cho biết việc hủy phòng là do lỗi đặt trước quá nhiều. Cô nói thêm rằng không có phòng bị hủy nào được bán lại dưới dạng đặt phòng mới.

Văn phòng du lịch khu vực, Visit Buffalo Niagara (VBN), cho biết họ đã làm việc với những cá nhân nhận được thông báo hủy phòng và rằng họ “không tha thứ cho hành vi kinh doanh hủy đặt phòng này”.

Patrick Kahler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của VBN cho biết: “Chúng tôi thấy thật đáng xấu hổ khi cả khách hàng lâu năm và khách mới đến đều bị đối xử theo cách này. “Đặt lòng tham lên trên trải nghiệm của du khách và danh tiếng điểm đến là không thể chấp nhận được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *