Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới Tetian-Bản Giốc Trung Quốc-Việt Nam bắt đầu vận hành thử nghiệm

Daxin, Trung Quốc, Ngày 22 tháng 9 năm 2023 /CNW/ — Lễ khai mạc hoạt động thí điểm Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới thác Tetian-Bản Giốc Trung Quốc-Việt Nam (sau đây gọi là “Khu vực chung”) đã được tổ chức tại các cửa khẩu biên giới Trung Quốc-Việt Nam. Ngày 15 Tháng ChínTại 10:00.

Lễ khai trương thí điểm Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới Thác Titian-Bản Giốc Trung Quốc-Việt Nam

Tại lễ hội, các nghệ sĩ đến từ Trung Quốc và Việt Nam Họ trình diễn âm nhạc và các điệu nhảy đại diện cho dân tộc của họ. Ví dụ: bài hát tianqin (nhạc cụ dây)/vocal Ban Jioc Charms của Việt Nam sống động và ngọt ngào, bài hát Trung Quốc Quảng Tây Nidia đầy cảm xúc và thăng hoa, âm nhạc/múa Việt Nam núi non Cao Bằng đẹp và đẹp, và Trung Quốc Mùa xuân đầu làng Zhuang nhẹ nhàng và sâu lắng. Chương trình đã đến cao trào Việt Namdo Trung Quốc hát của nghệ sĩ Trung Quốc và Việt Nam, có lời bài hát “Việt Nam và Trung Quốc, nối liền bởi núi và nước. Giống như núi và biển chúng ta chia sẻ, tình bạn của chúng ta sẽ kéo dài chừng nào mặt trời còn chiếu sáng. Chúng ta uống nước cùng một dòng sông, ban ngày gặp nhau, ban đêm bảo vệ nhau” cho thấy tương lai đầy hứa hẹn của sự hợp tác này. Sau buổi lễ, các thành viên của các đoàn du lịch đầu tiên của Khu Hợp tác xã Trung Quốc – Việt Nam lần lượt đi qua các trạm kiểm soát và bắt đầu vượt biên giới quốc gia và lưu diễn các quốc gia khác, Phòng Công khai Daxin cho biết.

READ  Thái Lan là điểm đến xuất khẩu trong tương lai của Việt Nam

Khu hợp tác nằm ở huyện Daxin, đã bắt đầu hoạt động thử nghiệm, sẽ tiếp tục từ Ngày 15 tháng 9 năm 2023 làm Ngày 14 tháng 9 năm 2024. Trong quá trình thí điểm, một mô hình quản lý sẽ được triển khai bao gồm đặt tour theo nhóm, tham quan theo nhóm có giới hạn, giới hạn thời gian đi lại xuyên biên giới, xuất nhập cảnh cho các nhóm du lịch và các tuyến du lịch được chỉ định. Là một phần của hoạt động thử nghiệm, khu hợp tác sẽ chỉ mở cửa cho khách du lịch có hộ chiếu hợp lệ Cộng hòa nhân dân Trung HoaGiấy phép xuất nhập cảnh Cộng hòa nhân dân Trung HoaHộ chiếu nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và giấy phép xuất nhập cảnh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đối với khách du lịch đến thăm khu hợp tác Việt NamTrước tiên, cần phải đăng ký nhóm du lịch thông qua WeChat Mini Program “CTG-QUBIANGUAN”, mỗi nhóm yêu cầu tối thiểu 5 người tham gia và tối đa 20 người. Trong ba tháng đầu tiên của hoạt động thử nghiệm, số lượng tối đa 10 nhóm du lịch mỗi ngày.

Bắt đầu từ tháng thứ tư, hạn ngạch hàng ngày cho du khách xuyên biên giới sẽ tăng lên 500 người. Tất cả du khách xuyên biên giới phải vào và ra như một phần của nhóm du lịch. Các trạm kiểm soát biên giới mở cửa cho nhập cảnh hàng ngày (tất cả thời gian được hiển thị Bắc Kinh Thời gian) từ 10 giờ đến 15 giờ, và trước 17 giờ tất cả các đoàn du lịch xuyên biên giới đều phải qua biên giới và trở về nước. Mỗi nhóm không được tham quan biên giới quá năm giờ và việc lưu trú bất hợp pháp trong biên giới của các quốc gia khác bị nghiêm cấm đối với du khách xuyên biên giới. Trong quá trình kiểm tra, tuyến du lịch trong khu hợp tác dành cho du khách Việt Nam là điểm kiểm tra kênh ra vào khu hợp tác – Khu du lịch và danh lam thắng cảnh Thác Bản Giốc – Khách sạn nhà hàng Bản Giốc – Cổng vào khu hợp tác. và thoát khỏi điểm kiểm tra kênh. Giá vé dành cho du khách Việt Nam 70.000 đồng/người/lần (khoảng 21 nhân dân tệ theo tỷ giá hiện hành, bao gồm bảo hiểm tai nạn cá nhân, không bao gồm các chi phí vui chơi giải trí khác) và du khách phải đeo phù hiệu tiếng Việt trong suốt quá trình tham quan.

READ  Cơ sở hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao thị trường bất động sản: Chuyên gia Việt Nam

Liên kết hình ảnh Liên kết:

Liên kết: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=442376

Tiêu đề: Lễ khánh thành Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới thác Titian-Bản Giốc Trung Quốc-Việt Nam

sion

sion

Xem nội dung gốc để tải đa phương tiện:https://www.prnewswire.com/news-releases/the-sino-vietnam-detian-ban-gioc-cross-border-tourism-cooper-zone-starts-trial-Operation-301936365.html

Nguồn Cục Quảng cáo Độc tố

sion

sion

Xem nội dung gốc để tải đa phương tiện: http://www.newswire.ca/en/releases/archive/September2023/22/c1681.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *