Kính viễn vọng hàng ngày: Hình ảnh ngôi sao của chúng ta khi Trái đất đạt tới điểm cận nhật

Phóng to / Sol, được chụp bởi Đài thiên văn Động lực học Mặt trời của NASA.

NASA

Chào mừng đến với Kính thiên văn hàng ngày. Có quá ít bóng tối trên thế giới này và không đủ ánh sáng, có quá ít giả khoa học và không đủ khoa học. Chúng tôi sẽ để các bài đăng khác cung cấp tử vi hàng ngày của bạn. Tại Ars Technica, chúng tôi sẽ đi một con đường khác, tìm cảm hứng từ những hình ảnh rất thực về một vũ trụ đầy sao và kỳ quan.

Chào buổi sáng. Hôm nay là ngày 4 tháng 1 và bức ảnh hôm nay là của ngôi sao Sol của chúng ta. Hình ảnh được chụp bởi Đài quan sát Động lực học Mặt trời của NASA, một tàu vũ trụ hoạt động trên quỹ đạo địa không đồng bộ, vào thứ Tư.

Vậy tại sao lại có hình ảnh mặt trời? Bởi vì chúng ta vừa đi qua điểm cận nhật, đó là thời điểm hành tinh Trái đất đạt đến điểm gần mặt trời nhất. Perigee năm nay đến vào lúc 00:38 UTC vào thứ Tư, ngày 3 tháng 1. Chúng ta đã đi tới khoảng cách khoảng 91,4 triệu dặm (147 triệu km) tính từ ngôi sao. Do quỹ đạo hơi hình elip quanh mặt trời, Trái đất sẽ đạt đến đỉnh cao trong năm nay vào ngày 5 tháng 7, ở khoảng cách 94,5 triệu dặm (152 triệu km).

READ  Rover Perseverance phát hiện một chiếc trực thăng khéo léo trên cồn cát

Tất nhiên, có một chút trớ trêu đối với những người sống ở Bắc bán cầu như chúng ta. Chúng ta tiếp cận vị trí gần Mặt trời nhất vào thời điểm lạnh nhất trong năm, chỉ hai tuần sau ngày đông chí. Các mùa trên hành tinh của chúng ta được xác định bởi độ nghiêng dọc trục của Trái đất chứ không phải độ gần của nó với Mặt trời.

Dù sao thì, Chúc mừng năm mới, thời điểm mà thế giới dường như tràn đầy những khả năng – tươi sáng và rực rỡ như một ngôi sao.

nguồn: NASA SDO

Bạn muốn gửi ảnh tới Kính thiên văn hàng ngày? Liên hệ với chúng tôi và nói xin chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *