Lordstown đã cắt giảm kế hoạch sản xuất trong 21 năm và nói rằng cần nhiều vốn hơn

Steve Burns, Giám đốc điều hành của Lordstown Motors, phát hành một nguyên mẫu xe bán tải Endurance của Công ty Xe điện, sẽ bắt đầu được chế tạo vào nửa cuối năm 2021, tại nhà máy của công ty ở Lordstown, Ohio, Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 6 năm 2020.

Lordstown Motors | Reuters

cổ phiếu Lordstown Motors Nó giảm hơn 9% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi công ty hạ chỉ đạo sản xuất trong năm và cho biết họ sẽ cần huy động thêm vốn.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Giám đốc điều hành Lordstown Steve Burns cho biết công ty “đã phải đối mặt với một số thách thức” khi chuẩn bị bắt đầu sản xuất một chiếc xe tải điện nhỏ có tên Endurance vào cuối tháng Chín.

Lordstown cho biết họ hy vọng sẽ sản xuất – tốt nhất – một nửa số xe mà họ dự đoán vào đầu năm nay. Nó cũng cho biết chi tiêu dự kiến ​​của họ sẽ từ 335 triệu đến 350 triệu đô la, tăng từ 220 triệu đô la lên 235 triệu đô la. Nó cũng hạ dự báo thanh khoản cuối năm từ ít nhất 200 triệu đô la xuống từ 50 triệu đến 75 triệu đô la tiền và các khoản tương đương tiền.

Burns viện dẫn “chi phí phụ tùng / thiết bị cao hơn nhiều so với dự kiến, chi phí vận chuyển nhanh và chi phí liên quan đến nguồn lực kỹ thuật của bên thứ ba” là những lý do khiến chi phí tăng lên.

READ  Các khoản tín dụng thuế EV trên hóa đơn IRA có ý nghĩa gì đối với bạn

Ông nói: “Chúng tôi đã đảm bảo trước một số bộ phận và thiết bị quan trọng, vì vậy chúng tôi vẫn đang ở vị trí để tăng sức bền, nhưng chúng tôi cần thêm vốn để thực hiện kế hoạch của mình”. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi có nhiều cơ hội để huy động vốn dưới nhiều hình thức khác nhau và chúng tôi đã bắt đầu những cuộc thảo luận đó.”

Những thay đổi này là hit mới nhất của Lordstown. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô đầy tham vọng này đã sụt giảm vào tuần trước sau khi Wolfe Research hạ cấp cổ phiếu xuống mức hoạt động kém với mục tiêu giá 1 đô la sau khi ra mắt thành trì Bán tải điện F-150, Một đối thủ cạnh tranh với Lordstown Endurance.

Vào tháng 3, Lordstown cũng xác nhận rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã yêu cầu cung cấp thông tin về những tuyên bố của Hindenburg Research rằng những người bán khống đã đánh lừa các nhà đầu tư.

Hindenburg buộc tội Lordstown trong Báo cáo tháng 3 Sử dụng lệnh “giả” Để huy động vốn cho sức chịu đựng. Người bán khống tuyên bố rằng chiếc xe tải còn nhiều năm nữa mới được sản xuất, nhưng Lordstown xác nhận rằng hãng đang trên đà bắt đầu sản xuất chiếc xe này vào tháng 9.

Lordstown Khán giả đã đi Thông qua Mua lại Mục đích Đặc biệt, hoặc SPAC, vào tháng 10. Nó nằm trong số một nhóm ngày càng tăng các công ty khởi nghiệp xe điện được đưa ra công chúng thông qua các giao dịch với SPAC, đã trở thành một cách huy động tiền phổ biến ở Phố Wall vì chúng có quy trình quản lý đơn giản hơn so với IPO truyền thống.

READ  Tại sao một cuộc biểu tình thị trường có thể sử dụng một kỳ nghỉ? Tesla phục hồi, 5 cổ phiếu gần điểm mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *