Lũ lụt gió mùa ở Bangladesh và Ấn Độ ảnh hưởng đến hàng triệu

Abdul Rahman nói với CNN hôm Chủ nhật rằng ít nhất hai người đã chết do lũ lụt ở Bangladesh. Và các báo cáo của các hãng tin tức cho thấy số người chết còn cao hơn nhiều, với Reuters đưa tin 25 trường hợp tử vong vào cuối tuần, dẫn lời các quan chức địa phương.

Ông Abdul Rahman cho biết việc thiếu các dịch vụ viễn thông khiến việc đánh giá toàn bộ mức độ thiệt hại trở nên khó khăn, đặc biệt là ở các quận Sylhet và Sonamganj bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Ông lưu ý rằng 90% quận Sonamgang nằm dưới nước và gần như bị cô lập hoàn toàn với phần còn lại của đất nước.

Gần sáu triệu người đã phải di dời do lũ lụt, Hãng thông tấn Bangladesh Sangbad Sangsta đưa tin hôm thứ Bảy.

Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Bangladesh dự định hỗ trợ các nỗ lực tái định cư và sẽ “hỗ trợ tiền mặt cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt”, tổ chức này viết trên Twitter vào cuối ngày thứ Bảy.

Trong khi đó, bang Assam, miền đông Ấn Độ, láng giềng với Bangladesh, đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ít nhất tám người đã thiệt mạng ở đó trong 24 giờ qua, theo Cơ quan Quản lý Thảm họa Assam trong một tuyên bố đưa ra hôm Chủ nhật. Cơ quan này cũng cho biết lũ lụt và lở đất đã giết chết ít nhất 62 người ở Assam kể từ tháng Tư.

READ  Cập nhật trực tiếp Covid-19: Tin tức về vắc xin và xét nghiệm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết trong một tweet trên Twitter rằng ông đang kêu gọi “sự an toàn và hạnh phúc của người dân Assam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt”.

Modi cho biết ông đã nói chuyện với thủ hiến của Assam, Hemant Biswa Sharma và rằng ông đã “đánh giá tình hình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *