Mặt trăng khổng lồ dâu tây vào tháng 6 thắp sáng bầu trời trên khắp thế giới

Mặt trăng hình quả dâu tây khổng lồ thắp sáng bầu trời khắp thế giới vào thứ Ba và đầu thứ Tư, cho phép người xem ngắm trăng tròn thấp nhất trong năm.

Theo NASA, trăng tròn ở điểm gần Trái đất nhất trong quỹ đạo này vào lúc 7:24 tối theo EDT vào thứ Ba. Nó đủ gần để được coi là siêu trăng, trở thành siêu tuần trăng thứ hai vào năm 2022.

Đầy đủ các tính năng từ tối thứ Ba đến sáng thứ Tư. Là trăng tròn thấp nhất vào năm 2022, NASA cho biết, nó chỉ đạt 23,3 độ so với đường chân trời lúc 1:56 sáng EDT vào thứ Tư.

Trăng tròn ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ
Mặt trăng hình quả dâu tây khổng lồ nhô lên trên bầu trời ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/6.

Mustafa Cefti / Anadolu Agency qua Getty Images


Làm thế nào mà dâu tây mặt trăng có được tên của nó?

Tên không liên quan gì đến màu sắc. Theo truyền thống, trăng dâu là rằm tháng sáu, thường là cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

dựa theo lịch nông dân cổ đạiTên được sử dụng bởi các bộ lạc người Mỹ bản địa Algonquin sống ở đông bắc Hoa Kỳ và các dân tộc Ojibwe, Dakota và Lakota. Nó được sử dụng để chỉ sự chín của dâu tây đã sẵn sàng để thu hái vào tháng Sáu.

Làm thế nào để xem dâu tây siêu trăng

Sau khi mặt trời lặn, những người theo dõi bầu trời khuyên bạn nên nhìn về phía đông nam để xem trăng tròn phía trên đường chân trời, lịch cho biết. Độ chiếu sáng cao điểm đạt được sớm hơn, vào thứ Ba, lúc 7:52 sáng EDT, nhưng không thể nhìn thấy ở các múi giờ Bắc Mỹ cho đến tối thứ Ba, khi một số nơi trên thế giới đã nhìn thấy siêu trăng. Lịch có thể tính toán thời gian của mặt trăng và mặt trăng dựa trên vị trí của bạn ở đây.

“Trăng tròn là thời điểm thú vị để quan sát các đặc điểm của mặt trăng, vì ánh sáng sẽ cuốn trôi phần còn lại của bầu trời. Bằng mắt thường, bạn có thể nhìn thấy vùng cao và vùng thấp rộng lớn của mặt trăng, có thể trông giống như một số hình dạng nhất định và tạo ra những câu chuyện về những hình dạng đó, tùy thuộc vào nền văn hóa mà bạn theo dõi “, theo Space.org.

Siêu trăng rằm ở Indonesia
Trăng tròn quả dâu được nhìn thấy vào ngày 14 tháng 6 ở Indonesia.

WF Sihardian / NurPhoto qua Getty Images


Nó được cho là sẽ chiếu trực tiếp miễn phí dự án kính viễn vọng ảo ở Ý Chiều cao của trăng tròn ở Romenhưng thời tiết nhiều mây đã không cho phép điều đó.

Và nếu bạn bỏ lỡ mặt trăng khổng lồ này, sẽ có một mặt trăng khác 13 tháng 7.

READ  Mặt trời phun trào với tia sáng mặt trời lớn nhất trong 4 năm vào đầu ngày 4 tháng 7 (video)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *