Máy quay video 4K của một công ty Anh đang hướng tới trạm vũ trụ

  • Viết bởi Jonathan Amos
  • Phóng viên khoa học
Video giải thích,

Cảnh tượng hiếm thấy: Anh và Ireland trong xanh

Camera siêu phân giải của một công ty khởi nghiệp ở Anh đang trên đường tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Hệ thống 4K của SEN.COM sẽ được gắn vào mặt trước của tiền đồn quỹ đạo để ghi lại những gì được cho là một số cảnh quan tuyệt đẹp của Trái đất.

Công ty ở London này đã phát sóng video trực tiếp từ một vệ tinh nhỏ mà họ phóng vào năm 2022.

Chủ tịch Charles Black cho biết ông có kế hoạch mở rộng công nghệ của công ty tới nhiều địa điểm, bao gồm cả mặt trăng.

Ông nói với BBC News: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một cách nhìn hoàn toàn mới về không gian, Trái đất và Mặt trăng.”

“Chúng tôi muốn đặt máy ảnh trên quỹ đạo mặt trăng, trên bề mặt mặt trăng và trên tàu thám hiểm mặt trăng, để chụp ảnh các phi hành gia khi con người quay trở lại mặt trăng.

“Chúng tôi muốn kể câu chuyện đó.”

Máy ảnh của Trạm vũ trụ quốc tế được mang theo trong sứ mệnh tiếp tế mới nhất của cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ.

Hơn 2,5 tấn thực phẩm, quần áo, thiết bị và thí nghiệm khoa học đã được phóng lên tên lửa SpaceX từ Florida vào lúc 16:55 giờ địa phương (20:55 GMT).

Sau khi nó đến vào thứ Bảy, nhân viên trạm sẽ chuẩn bị trọng tải của camera SEN và sau đó đặt nó qua một chốt gió để đặt trên boong Bartolomeo – một bộ xương ngoài được gắn vào mô-đun khoa học Columbus của Châu Âu.

Robot lớn CanadaArm-2 sẽ thực hiện các cuộc diễn tập dự kiến ​​vào tháng 5.

Video giải thích,

Màu vàng của sa mạc Namibia ở Châu Phi

Một camera sẽ nhìn thẳng về phía đường chân trời, ghi lại cảnh bình minh và hoàng hôn cũng như ánh sáng phía bắc và phía nam.

Camera thứ hai sẽ hướng thẳng xuống bên dưới để tập trung vào những gì đang xảy ra trên Trái đất. Kích thước cảnh biên độ sẽ vào khoảng 180 km x 240 km (110 dặm x 150 dặm). Bạn sẽ thấy các đặc điểm nhỏ có chiều ngang 60 mét.

Phần mềm điều khiển phải có khả năng điều chỉnh độ phơi sáng để có thể nhìn thấy ánh đèn thành phố khi nhà ga chuyển sang bóng tối.

Một camera thứ ba sẽ hướng vào điểm lắp ghép phía trước để ghi lại quá trình đến và đi của các tàu vũ trụ – tàu SpaceX Dragon và Boeing Starliner sắp ra mắt.

Video giải thích,

Khói từ cháy rừng ở Canada

Kế hoạch là truyền phát video 4K – chuyển đổi giữa các camera này – gần như liên tục. Dữ liệu sẽ được gửi qua hệ thống chuyển tiếp của ESA, hệ thống này truyền tín hiệu đến Trái đất thông qua các vệ tinh thông lượng cao được đặt ở vị trí cao phía trên trạm vũ trụ.

Bạn có thể biết loại video nào có thể mong đợi từ các mẫu trên trang này. Nó được chụp bởi vệ tinh ETV-A1 của SEN, vệ tinh đã hoạt động được hai năm qua ở độ cao 505 km. Nhiều tàu vũ trụ này hiện đang được lắp ráp.

Một lần nữa, đó là sự kết hợp giữa góc nhìn rộng và góc hẹp.

Ví dụ, công ty London kiếm tiền từ những sản phẩm này bằng cách hợp tác với các công ty điện ảnh và truyền hình về phim tài liệu.

Công ty cũng hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của các tổ chức tin tức có thể muốn phản ánh các sự kiện theo một cách khác, đặc biệt nếu những sự kiện đó có phạm vi tiếp cận toàn cầu. Vụ cháy rừng ở Canada năm ngoái có thể là một ví dụ điển hình. Nhìn thấy mặt trước của đám cháy và các đám khói cho bạn cảm giác rõ ràng hơn nhiều về quy mô của khu vực bị cháy.

Video giải thích,

Bay qua Interlaken và dãy Alps của Thụy Sĩ

SEN hoàn toàn không phải là công ty đầu tiên tham gia vào thị trường “video từ không gian”, nhưng Black tin rằng anh có thể đạt được thành công bằng cách đóng gói tài liệu đúng cách.

“Video từ không gian rất quan trọng và sẽ trở thành một ngành kinh doanh lớn… bởi vì video thời gian thực có sức mạnh kể chuyện và có thể cung cấp thông tin chi tiết về những gì đang xảy ra trực tiếp với mọi người, giống như cách Google làm,” ông nói.

“Google Earth đã có hơn một tỷ lượt tải xuống để xem hình ảnh tĩnh, vì vậy, tập dữ liệu thời gian thực này về Trái đất kể câu chuyện về những gì đang xảy ra trên Trái đất và trong không gian ngay bây giờ, hoàn toàn có thể tìm kiếm được và sử dụng AI cũng như thực tế tăng cường để hiển thị hiểu biết sâu sắc, Nó sẽ là một nhà sản xuất dữ liệu khổng lồ cho nhân loại.

“Chưa có ai giải quyết thị trường này trước đây và đây là những gì chúng tôi làm.”

READ  Chuyển vùng qua các kho lưu trữ, các nhà thiên văn vô tuyến đã phát hiện ra một lỗ đen đang nuốt chửng một ngôi sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *