Microsoft và Amazon đầu tư 5,6 tỷ USD vào Pháp

Công ty cho biết họ có kế hoạch đầu tư để đưa tới 25.000 đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU tiên tiến nhất đến Pháp vào cuối năm 2025. Microsoft cũng sẽ đào tạo 1 triệu người và hỗ trợ 2.500 công ty khởi nghiệp AI vào năm 2027.

Thông báo này được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh “Chọn nước Pháp”, một cuộc họp nhằm khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Pháp.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai: “Khoản đầu tư đáng kể này thể hiện cam kết chắc chắn trong việc hỗ trợ đổi mới kỹ thuật số và tăng trưởng kinh tế ở Pháp”.

“Chúng tôi xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây và AI hiện đại, đào tạo mọi người về kỹ năng AI và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của Pháp khi họ tự tin sử dụng công nghệ để phát triển một cách công bằng và có trách nhiệm.”

Là một phần trong khoản đầu tư của mình, Microsoft cũng sẽ mở một trung tâm dữ liệu mới tại thành phố Mulhouse của Pháp.

Trong khi đó, Amazon đã cam kết đầu tư 1,2 tỷ euro vào Pháp.

Theo Frédéric Duval, giám đốc quốc gia của Amazon, số tiền này sẽ dùng để tạo ra hơn 3.000 việc làm ở Pháp – bên cạnh 2.000 việc làm mới mà Amazon đã công bố cho năm 2024 – cũng như tăng cường sự hiện diện của Amazon tại quốc gia này.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch kiện các nhà quảng bá tiền điện tử về một thỏa thuận trị giá 2 tỷ đô la

Duval cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai: “Mở rộng mạng lưới hậu cần của chúng tôi hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm tốt và cho phép chúng tôi giảm lượng khí thải carbon trong quá trình giao hàng đồng thời cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng”.

Cam kết tổng hợp của Microsoft và Amazon đối với Pháp lên tới 5,6 tỷ USD tài chính. Tổng cộng, Pháp được cho là đã đạt được cam kết đầu tư kỷ lục trị giá 15 tỷ euro từ các công ty nước ngoài tại hội nghị thượng đỉnh “Chọn nước Pháp” thường niên được tổ chức vào thứ Hai.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang cố gắng quảng bá nước Pháp như một trung tâm trí tuệ nhân tạo. Paris đã là một trung tâm lớn về nghiên cứu và phát triển AI, với việc Facebook đã thành lập một trong những phòng thí nghiệm AI chính của mình, FAIR, tại đây vào năm 2015.

Năm ngoái, tại hội chợ công nghệ VivaTech ở Paris, Macron đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 500 triệu euro (540 triệu USD) để tạo ra những “nhà vô địch” AI mới, bổ sung vào các cam kết trước đó từ chính phủ. Trong đó có lời hứa Bơm 1,5 tỷ euro vào trí tuệ nhân tạo trước năm 2022.

Microsoft cũng đang thực hiện một cuộc tấn công quyến rũ của riêng mình bằng cách cam kết đầu tư hàng tỷ euro vào Pháp vào thời điểm các quan chức Pháp bày tỏ lo ngại về khoản đầu tư của gã khổng lồ công nghệ Redmond, có trụ sở tại Washington vào công ty khởi nghiệp AI Mistral.

READ  Các thành phố của Hoa Kỳ nơi bạn cần kiếm được hơn 200.000 đô la để mua nhà

Microsoft gần đây đã đầu tư 15 triệu euro vào Mistral. Thỏa thuận này cho thấy Microsoft nắm giữ cổ phần của Mistral và sau này bổ sung mô hình ngôn ngữ lớn của mình vào nền tảng điện toán đám mây Azure của gã khổng lồ công nghệ.

Microsoft đã đẩy lùi những lo ngại về cạnh tranh xung quanh khoản đầu tư vào Mistral, nói rằng công ty vẫn độc lập và quan hệ đối tác của họ là mối quan hệ kinh doanh và đầu tư cổ phần thiểu số, không phải là sáp nhập. Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh đang tìm kiếm ý kiến ​​về thỏa thuận này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *