Minnesota cấm bán và hội chợ gia cầm trong 31 ngày do dịch cúm H5N1 bùng phát

Hội đồng Thú y Minnesota (BAH) đang tạm thời cấm bán gia cầm và hội chợ trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát.

Các quan chức BAH cho biết lệnh cấm – bao gồm tất cả các hoạt động mua bán, trao đổi, hội chợ, hội chợ và các sự kiện khác trong đó gia cầm và gia cầm nhạy cảm được thu gom – sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 đến hết ngày 1 tháng 5.

Thứ Năm, Thống đốc Tim Walz cũng đã ký mệnh lệnh hành pháp Bãi bỏ một số quy định về vận tải đường bộ để hỗ trợ các nỗ lực sơ tán cư dân và vận chuyển động vật không bị nhiễm bệnh.

Tính đến thứ Năm, tiểu bang cho biết hơn 376.000 con gia cầm ở năm hạt – Kandiyohi, Luck Qui Parley, Maker, Mauer và Stearns – đã bị ảnh hưởng bởi vi rút cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) H5N1, được phát hiện lần đầu tiên trong năm nay ở Indiana. vào tháng Hai. 8 trước khi nó được phát hiện ở Minnesota vào ngày 25 tháng 3.

LIÊN QUAN: Cúm gia cầm quay trở lại các trang trại gia cầm ở Minnesota, các trường hợp được xác nhận đầu tiên được báo cáo ở tiểu bang kể từ năm 2015

Các quan chức từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết không có ca bệnh nào ở người do vi rút gây ra và công chúng vẫn có nguy cơ mắc bệnh thấp. Cũng không có lo ngại về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

READ  Kính viễn vọng Hubble giúp tìm ra 6 thiên hà chết từ vũ trụ sơ khai

Bác sĩ thú y bang Beth Thompson cho biết trong một tuyên bố: “Các loại virus như cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) cần vật chủ để tiếp tục lây lan. Công việc của chúng tôi là ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Thật không may, trong trường hợp này, chúng tôi cảm thấy rằng một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi có thể làm cho sức khỏe của tất cả các loài chim ở Minnesota là tạm dừng các sự kiện gia cầm cho đến ngày 1 tháng 5 “

Các quan chức của BAH nói thêm rằng những người bán được phê duyệt theo Chương trình Cải thiện Gia cầm Quốc gia vẫn có thể bán gia cầm con trực tiếp tại các cửa hàng hoặc đặt hàng qua đường bưu điện.

Tiểu bang đã bắt đầu một đường dây nóng mới của HPAI theo số 1-833-454-0156 để bất kỳ ai có gia cầm thắc mắc hoặc báo cáo về gia cầm bị bệnh.

Phần lớn các trường hợp ở Minnesota được tìm thấy tại các địa điểm buôn bán gà tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *