Một bệnh viện Ukraine cho biết người mẹ đang bảo vệ con gái mình khỏi vụ đánh bom và ngăn cô ấy bị hại

Trong khi quân đội Ukraine ít đề cập đến các hoạt động tấn công của lực lượng Nga xung quanh Kyiv và một số khu vực phía nam hôm thứ Bảy, các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ở phía đông.

Các dịch vụ khẩn cấp cho biết hai trẻ em đã thiệt mạng ở thị trấn Rubijn sau khi chúng được kéo ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà chung cư bị pháo kích của Nga.

Một phụ nữ cũng chết trong vụ sập cùng tòa nhà. Con gái của cô đã sống sót và trong tình trạng ổn định.

Một số bối cảnh: Robyzhny là một phần của một nhóm các thị trấn và làng mạc nhỏ vẫn nằm trong tay người Ukraine nhưng nằm gần hai quốc gia thân Nga riêng biệt ở miền đông Ukraine.

Đánh giá mới nhất của Quân đội Ukraine về cuộc chiến cho thấy đây được coi là trọng tâm trong chiến dịch của Nga ở phía đông – nhằm kết nối hai thành trì xung quanh Luhansk và Donetsk với việc giành được lãnh thổ ở phía tây bắc trong khu vực xung quanh Kharkiv.

Bản cập nhật hàng ngày hôm thứ Bảy từ Bộ Tư lệnh Trung tâm Quân đội – được công bố vào đầu giờ chiều – đã báo cáo một loạt các cuộc tấn công của Nga với “các nỗ lực chính tập trung vào các nỗ lực đánh chiếm Severodonetsk, Rubezny và Popasna”.

Thêm nhiều cái chết và sự tàn phá: Hôm thứ Sáu, chính quyền địa phương Ukraine cho biết, 4 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương khi pháo binh Nga nã đạn vào một loạt cộng đồng trong khu vực.

READ  Mỹ tiến gần hơn tới việc phê duyệt "số lượng lớn" xe tăng Abrams cho Ukraine

Tổng cộng 54 tòa nhà bị đánh bom, bao gồm 19 tòa nhà chung cư và hai trung tâm chăm sóc sức khỏe, quận trưởng Serhi Haiday cho biết.

Nguồn cung cấp khí đốt đã bị cắt ở 23 thị trấn và làng mạc, và nguồn điện đã bị cắt ở 26 thị trấn vào cuối ngày.

Hayday cho biết nhiều người bị thương trong những ngày gần đây nằm trong số 700 người đã được sơ tán qua hành lang nhân đạo vào thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *