Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga làm hư hại cảng sông Danube của Ukraine | Tin tức về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Máy bay không người lái của Nga đã tấn công cảng sông Danube của Ukraine, làm hư hại các hầm chứa và kho chứa ngũ cốc.

Một quan chức Ukraine cho biết các hầm chứa ngũ cốc và nhà kho đã bị đánh bom trong các cuộc tấn công liên tiếp của máy bay không người lái Nga vào một cảng trên sông Danube của nước này nằm gần biên giới với Romania.

Thống đốc vùng Odessa của Ukraine, Oleh Kipper, cho biết hôm thứ Tư rằng hai đợt máy bay không người lái của Nga đã tấn công một cảng sông ở phía nam của đất nước.

Ukraine có hai cảng chính trên sông Danube – Reni và Izmail – đã trở thành trung tâm xuất khẩu ngũ cốc của đất nước kể từ khi Nga phong tỏa các cảng Biển Đen của Ukraine và việc Moscow gần đây rút khỏi thỏa thuận do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn cho phép vận chuyển ngũ cốc an toàn qua sông. ranh giới. biển.

Những kẻ khủng bố Nga đã tấn công khu vực Odessa hai lần vào đêm qua bằng máy bay không người lái tấn công. “Mục tiêu chính là cơ sở hạ tầng cảng và ngũ cốc ở phía nam của khu vực,” Kiper cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Thống đốc không nói rõ cảng nào bị tấn công.

Văn phòng tổng thống Ukraine cho biết trong một tuyên bố riêng rằng không có thương vong trong các cuộc tấn công. Hình ảnh được đăng bởi thống đốc cho thấy những bức tường kim loại bị phá hủy của các cơ sở lưu trữ của cảng, những đống ngũ cốc và hoa hướng dương nằm rải rác.

READ  Cập nhật trực tiếp Ukraine: Mỹ chuẩn bị đáp trả khi Putin điều quân vào vòng vây của phe ly khai

Không có bình luận ngay lập tức từ Nga.

Các nhóm truyền thông xã hội theo dõi cuộc chiến báo cáo đã nghe thấy tiếng khai hỏa của các hệ thống phòng không gần các cảng Ismail và Reni vào sáng sớm thứ Tư.

Kiber đã yêu cầu cư dân của khu phố Ismail trú ẩn vào khoảng 1:30 sáng (22:30 GMT thứ Ba) và dỡ bỏ cảnh báo không kích một giờ sau đó.

Lực lượng Không quân Ukraine cho biết trong đêm đã phá hủy 13 máy bay quân sự của Nga trên khu vực Odessa và Mykolaiv ở miền nam đất nước.

Hiện chưa rõ Nga đã phóng bao nhiêu máy bay không người lái để tấn công các cảng sông Danube.

Các cảng sông Danube của Ukraine chiếm gần 1/4 tổng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine trước khi Nga gần đây rút khỏi thỏa thuận cho phép vận chuyển ngũ cốc Ukraine qua các cảng Biển Đen của nước này một cách an toàn.

Các cảng sông Danube kể từ đó đã trở thành tuyến đường xuất khẩu chính, với các lô hàng ngũ cốc được gửi trên sà lan từ Ukraine ngược dòng sông Danube đến Romania và đến cảng Constanta ở Biển Đen để vận chuyển sau đó.

Một cuộc tấn công của Nga vào Port Ismail vào đầu tháng 8 đã khiến giá lương thực toàn cầu tăng vọt.

Theo phóng viên của Al Jazeera, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga vào cảng Izmail của Ukraine hồi đầu tháng nghiêm trọng đến mức làm vỡ cửa sổ ở các ngôi làng Romania bên kia sông Danube.

READ  Vụ nổ súng ở Cổng Lekki năm 2020: Hội đồng tư pháp Nigeria kết án vụ xả súng là 'thảm sát'

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Tư cho biết các hệ thống phòng không đã tiêu diệt sớm 3 máy bay không người lái của Ukraine trên khu vực Kaluga của nước này.

Bộ này nói thêm rằng không có thương vong hay thiệt hại nào trong vụ tấn công diễn ra vào khoảng 5 giờ sáng giờ Moscow (02:00 GMT).

Vùng Kaluga nằm ở phía tây nam Moscow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *