Một phi hành gia chụp được một tia sét thanh tao hiếm có từ một trạm vũ trụ

Vầng sáng màu xanh lam hình tròn là một “sự kiện phát sáng thoáng qua” được nhìn thấy từ Trạm Vũ trụ Quốc tế vào tháng 9 năm 2021.

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu / NASA – T. Biscuits

Một “sự kiện phát sáng thoáng qua” nghe có vẻ giống như ngụy biện cho một bóng ma, nhưng thực ra đó là một hiện tượng tuyệt đẹp mà đôi khi có thể được nhìn thấy từ Trạm vũ trụ quốc tế. Phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và là cư dân hiện tại của Trạm Vũ trụ Quốc tế, Thomas Pesquet, đã chia sẻ tầm nhìn về một vầng sáng màu xanh lam thanh tao phát ra khắp Châu Âu.

Hiện tượng bùng phát thoáng qua là do tia sét ở tầng trên của bầu khí quyển. Điều này xảy ra vào đầu tháng 9 và Pesquet đã tweet về tuần nàyÔng mô tả nó là một “sự kiện rất hiếm”.

Trạm Vũ trụ Quốc tế là nơi lý tưởng để nghiên cứu các sự kiện đầy màu sắc, được mô tả bằng một loạt các tên hư cấu, bao gồm yêu tinh, yêu tinh và người khổng lồ. Các nhiếp ảnh gia có đôi mắt tinh tường đã có thể chụp nó từ mặt đất, như với Những góc nhìn tuyệt vời về yêu tinh đỏ được chia sẻ vào năm 2017.

“Điều thú vị về tia sét này là chỉ vài thập kỷ trước, nó đã được các phi công phát hiện và các nhà khoa học không tin rằng nó thực sự tồn tại”. Pesquet nói trên Flickr. Tua đi vài năm nữa và chúng tôi có thể xác nhận rằng yêu tinh và Orc là rất có thật và cũng có thể ảnh hưởng đến khí hậu của chúng ta!

Hình ảnh Pesquet đại diện cho một khung hình trong một khoảng thời gian được chụp từ trạm. Bức ảnh sẽ đẹp chỉ khi đường cong của Trái đất và những ánh sáng lấp lánh của châu Âu xuất hiện bên dưới. Một sự kiện được chiếu sáng thoáng qua được ghi lại vào thời điểm tốt nhất của nó sẽ đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

READ  Chạy chip ARM trên Algae Power

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *