Một sao chổi 'một lần trong đời' đã được phát hiện từ nóc nhà để xe ở Derbyshire

  • Viết bởi Jude Winter
  • Tin tức BBC, Derby

Bình luận về bức ảnh,

Sao chổi Pons Brooks là một trong những sao chổi định kỳ sáng nhất được biết đến

Một sao chổi 'chỉ có một trong đời' đã được phát hiện từ nóc một gara ở Derbyshire.

Paul Mason, 58 tuổi, đã chụp ảnh sao chổi 12P/Pons-Brooks ở Melbourne vào thứ Hai bằng kính viễn vọng thông minh trên nóc nhà để xe của mình.

Trung tâm Vũ trụ Quốc gia (NSC) cho biết đây là cơ hội một hoặc hai lần trong đời để nhìn thấy nó, bởi vì nó chỉ đi qua Trái đất 71 năm một lần.

“Tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy nó nữa nên tôi rất vui vì đã nhặt được nó,” ông Mason nói.

Anh ấy nói: “Tôi đã phải đặt kính thông minh của mình phía trên gara của mình vì tầm nhìn của nó ở đường chân trời rất thấp.

Còn được gọi là “Sao chổi của quỷ”, nó được Jean-Louis Pons phát hiện vào năm 1812 và sau đó được William Robert Brooks khám phá lại vào năm 1883. Theo đó, nó được đặt theo tên của hai nhà phát hiện này.

“Có thể nhìn thấy bằng mắt thường”

Sao chổi lớn hơn đỉnh Everest, bao gồm bụi và băng. Điều này có nghĩa là nó để lại cái đuôi màu xanh lá cây tươi sáng khi mặt trời sưởi ấm.

Sao chổi 12P/Pons-Brooks cũng được phân loại là sao chổi núi lửa lạnh, nghĩa là nó có núi lửa lạnh phun ra bụi, khí và băng khi áp suất tích tụ bên trong nó khi nó nóng lên.

Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết hành tinh này có thể “có thể nhìn thấy được bằng mắt thường” trong những tuần tới và sẽ đạt đỉnh điểm vào ngày 21/4. Nó sẽ trở nên ít được chú ý hơn do thời gian ban ngày tăng lên vào buổi tối.

Để có cái nhìn thoáng qua về sao chổi quý hiếm, NSC cho biết: “Hãy sử dụng ống nhòm hoặc kính viễn vọng để tìm kiếm một 'ngôi sao bí ẩn' ở bên phải Sao Mộc, ở vị trí thấp ở phía tây khi hoàng hôn buông xuống.”

Nếu bỏ lỡ việc xem sao chổi lần này, bạn sẽ phải đợi đến mùa hè năm 2095 mới có thể đón được nó lần nữa.

READ  Chức năng chống lão hóa của protein tế bào đã được phát hiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *