Một thẩm phán liên bang đang chặn kế hoạch của Nhà Trắng nhằm hạn chế phí trả chậm thẻ tín dụng

Một thẩm phán liên bang ở Texas đã chặn một quy định mới của chính phủ sẽ Giảm thẻ tín dụng của bạn khi thanh toán trễ Các cáo buộc là trọng tâm trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm kiểm soát các khoản phí “không mong muốn”.

Thẩm phán Mark Bittman của Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Texas hôm thứ Sáu đã ban hành lệnh cấm được ngành ngân hàng và các lợi ích kinh doanh khác yêu cầu đóng băng các hạn chế, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 14 tháng 5.

Trong phán quyết của mình, Pittman trích dẫn quyết định năm 2022 của Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ khu vực thứ năm, trong đó phát hiện ra rằng việc tài trợ cho Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB), cơ quan liên bang chịu trách nhiệm thực thi quy tắc thẻ tín dụng, là vi hiến.

Các quy định, được CFPB thông qua vào tháng 3, tìm cách giới hạn phí trễ hạn đối với các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng ở mức 8 USD, so với mức phí trễ hạn hiện tại là 30 USD trở lên. Theo cơ quan này, mặc dù gây bất tiện cho người tiêu dùng nhưng khoản phí này tạo ra khoảng 9 tỷ USD hàng năm cho các tổ chức phát hành thẻ.

Sau CFPB vào ngày 5 tháng 3 Thông báo Đối với lệnh cấm đối với khoản phí trả chậm thẻ tín dụng “quá mức”, Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ (ABA) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện pháp lý.

ABA, một tập đoàn thương mại công nghiệp, ca ngợi quyết định của Pittman.

“Lệnh này sẽ giúp các ngân hàng không phải tuân thủ ngay lập tức một quy tắc vượt quá thẩm quyền theo luật định của CFPB và sẽ dẫn đến thanh toán trễ hơn, điểm tín dụng thấp hơn, nợ tăng, giảm khả năng tiếp cận tín dụng và APR cao hơn cho tất cả người tiêu dùng – bao gồm cả người tiêu dùng. đại đa số.” Từ những chủ thẻ thanh toán đúng hạn hàng tháng,” Rob Nicholls, Giám đốc điều hành ABA, cho biết trong một tuyên bố.

Các nhóm người tiêu dùng chỉ trích quyết định này, cho rằng nó sẽ gây tổn hại cho người dùng thẻ tín dụng trên khắp nước Mỹ.

“Trong vụ kiện mới nhất trong một loạt vụ kiện được thiết kế nhằm thúc đẩy lợi nhuận kỷ lục của công ty gây thiệt hại cho những người khác, Phòng Thương mại Hoa Kỳ hiện đã đạt được điều họ mong muốn, đảm bảo giá cả tăng cao cho các gia đình trong thời gian dài hơn một chút với phí trả chậm thẻ tín dụng lên tới 41 USD. ,” Liz Zelnick của Phòng Trách nhiệm Hoa Kỳ, một nhóm vận động phi đảng phái, cho biết trong một tuyên bố, “Phòng Hoa Kỳ và các ngân hàng lớn mà nó đại diện đã làm hỏng hệ thống tư pháp của chúng ta bằng cách mua sắm trong các phòng xử án ít bị phản kháng nhất và làm mọi thứ trong khả năng của họ. có quyền tránh trình bày vụ kiện của mình trước một thẩm phán liên bang công bằng và vô tư.”


“Phí không mong muốn” khiến người Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm

Theo những người ủng hộ người tiêu dùng ủng hộ quy định tính phí trễ của CFPB, các tổ chức phát hành thẻ tín dụng đã đánh vào khách hàng khoản phí thanh toán trễ 14 tỷ USD vào năm 2019, chiếm hơn một nửa doanh thu phí của họ trong năm đó. Các nhà phê bình ngành tài chính cho rằng những khoản phí muộn như vậy nhắm vào người tiêu dùng có thu nhập thấp và trung bình, đặc biệt là người da màu.

Bất chấp việc Pittman ở lại vào thứ Sáu, các nhà phân tích cho biết cuộc chiến pháp lý về các khoản phí trễ hạn có thể vẫn tiếp tục và vụ việc có thể sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao.

Garrett Seaberg của T.D. Cowen Washington Research Group cho biết trong một báo cáo sau quyết định: “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ mở ra cơ hội cho CFPB tìm cách dỡ bỏ lệnh sơ bộ nếu Tòa án Tối cao ra phán quyết trong những tuần tới rằng Quốc hội đã tài trợ hợp lý cho cơ quan này”. “Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng đây chưa phải là dấu chấm hết cho cuộc đấu tranh về việc liệu việc giảm phí có hiệu lực hay không trước khi giá trị của vụ kiện được xem xét đầy đủ.”

– Với báo cáo của Alan Scherter của CBS News

READ  Dịch vụ bưu điện USPS làm chậm thư gây ra vụ kiện từ 20 tổng chưởng lý tiểu bang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *