NASA công bố ảnh chụp “thiên hà ẩn giấu” cách Trái đất 11 triệu năm ánh sáng

Hình ảnh tuyệt đẹp này được chụp bởi sứ mệnh Euclid của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

NASA đã chia sẻ một điều kỳ diệu khác về không gian – thiên hà xoắn ốc, còn được gọi là “thiên hà ẩn giấu”. Thiên hà được Hubble chụp nằm cách Trái đất khoảng 11 triệu năm ánh sáng. Hình ảnh tuyệt đẹp này được chụp bởi sứ mệnh Euclid của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

“Thiên hà xoắn ốc ở trên, còn được gọi là ‘thiên hà ẩn’, là hình ảnh đầu tiên trong số 5 hình ảnh được công bố từ sứ mệnh Euclid,” NASA viết trong chú thích trên Instagram. Cơ quan vũ trụ cũng tuyên bố rằng thiên hà này nằm cách Trái đất khoảng 11 triệu năm ánh sáng và nó “nằm sau một đám bụi trong Dải Ngân hà”.

Một thiên hà xoắn ốc thường chứa một đĩa quay với các “cánh tay” xoắn ốc uốn cong ra ngoài từ vùng trung tâm dày đặc. Thiên hà Milky Way cũng là một thiên hà xoắn ốc.

Một thiên hà xoắn ốc lớn xuất hiện trực diện với màu trắng/hồng ở trung tâm của hình ảnh thiên văn hình vuông này.

Xem bài viết tại đây:

Những bức ảnh được đăng cách đây 5 giờ và nhận được hơn 2 nghìn lượt thích trên Instagram. Những người đam mê không gian hoàn toàn bị mê hoặc sau khi NASA chia sẻ bức ảnh.

Một người dùng viết: “Đây sẽ là một món đồ trang trí kỳ nghỉ đặc biệt! Chúng tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ dành chỗ trên cây của họ cho một chiếc”.

READ  Nhật thực toàn phần: lục địa ngắm nhìn một cách kinh ngạc

Một người dùng khác bình luận: “Kính thiên văn này sẽ tạo ra nền khoa học vĩ đại!”

Người dùng thứ ba viết: “Chà, đây là thứ mọi người cần xem trước khi đi ngủ! Đây là giấc mơ của mọi người”.

Người dùng thứ tư nhận xét: “Thật tuyệt vời! Trung tâm trông giống như một con mắt. Tôi thích điều này”.

Người dùng thứ năm viết: “Thật đẹp và đáng kinh ngạc! Chúng tôi đang chờ đợi sự ra mắt của kính viễn vọng không gian La Mã của NASA để khám phá bí mật của vũ trụ! Và chúng tôi thấy sự hợp tác của những kính thiên văn tuyệt vời này!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *