Ngắm nhìn sự thẳng hàng hiếm có của năm hành tinh và một mặt trăng trong một bức tranh tuyệt đẹp

Nhà thiên văn học Wright Dobbs đã chụp được hình ảnh này về năm hành tinh có thể nhìn thấy sáng xếp hàng với mặt trăng từ Saint Cloud, Florida, ngay trước bình minh vào ngày 24 tháng 6 năm 2022. Các hành tinh (từ trái sang): Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ có hình lưỡi liềm . Mặt trăng nằm giữa sao Kim và sao Mộc. (Tín dụng hình ảnh: Wright Dobbs)

Cảnh tượng hiếm có về năm hành tinh sáng xếp hàng với mặt trăng đã gây ấn tượng với những người theo dõi bầu trời trên khắp thế giới vào thứ Sáu, với một số người chuẩn bị thêm vào cuối tuần này để xem cảnh tượng hành tinh sẽ không xảy ra nữa cho đến năm 2040.

suốt tháng 6, thủy ngân sao Kim Sao Hoả sao Mộc sao Thổ Xếp hàng từ trái sang phải, theo thứ tự quỹ đạo của nó từ Mặt trời, trước bình minh trên bầu trời phía đông nam. Đầu ngày thứ Sáu (24/6), mặt trăng đã tham gia cuộc diễu hành của hành tinh trong một cảnh tượng ngoạn mục được chụp bởi nhà nhiếp ảnh thiên văn Wright Dobbs, một nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ ở Tallahassee, Florida.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *