Nghệ sĩ Việt Nam đánh dấu năm Dần

Khi Việt Nam chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần vào ngày 1/2, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đang tất bật tạo ra hàng trăm con hổ để đánh dấu dịp Tết Nguyên đán.

Trong vài tháng tới, Phát đặt mục tiêu làm 2.022 con hổ từ gỗ gõ đỏ đất sét. Phát thường sáng tạo nghệ thuật với 12 con giáp của âm lịch. Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy đặc biệt bị thu hút bởi con hổ trong năm nay.

“Tôi rất là ngây thơ hổ là một loài động vật, vì chúng rất mạnh mẽ nhưng Hùng vĩNgười nghệ sĩ 39 tuổi nói chuyện với các phóng viên Reuters tại khu vực nhà riêng và nơi làm việc của anh ở Đường Lâm, một ngôi làng nằm ngay phía bắc Hà Nội.

Con hổ của anh ấy tác phẩm điêu khắc được làm từ vật liệu địa phương. Vật liệu bao gồm gỗ của cây mít và một chất giống như đất sét thường được sử dụng trong các tòa nhà trong khu vực. Ông cũng sử dụng vỏ trứng và vỏ sò nghiền nhỏ để tạo thành các dấu trên bề mặt của một số tác phẩm điêu khắc.

Nguyễn Tấn Phát trưng bày tác phẩm chạm khắc Hổ của mình cho khách hàng trước Tết Nguyên đán tại Hà Nội, Việt Nam, ngày 18 tháng 1 năm 2022. (REUTERS / Stringer)

Phát cho biết, mất khoảng sáu tuần để hoàn thành một con hổ. Anh ta phải sơn và sau đó phủ các tác phẩm điêu khắc trong một chất bảo vệ. Anh ta làm việc trên nhiều con hổ cùng một lúc và thuê hai hoặc ba người để giúp anh ta.

Tính đến ngày 25/1, Phát đã xuất chuồng hơn 800 con hổ. Sau khi hoàn thành xong, anh ấy dự định sẽ trưng bày tất cả 2.022 con hổ tại một sự kiện đặc biệt. Sau đó, anh ta dự định bán chúng.

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết ở Việt Nam sẽ khác so với mọi năm. Các quan chức ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ không có bắn pháo hoa truyền thống vì lo ngại COVID-19.

Tôi là Ashley Thompson.

Reuters đã tường thuật câu chuyện này. Hai Do đã chuyển thể truyện cho Học Tiếng Anh.

_______________________________________________

Các từ trong câu chuyện này

đất sét – n. một vật liệu nặng, dính từ đất có thể được định hình và trở nên cứng khi nó được sấy khô hoặc nướng

ngây thơ – tính từ. cảm thấy mạnh mẽ

Hùng vĩ – tính từ. lớn và đẹp một cách ấn tượng

điêu khắc – n. tác phẩm nghệ thuật được làm bằng cách đúc hoặc chạm khắc đất sét, đá, kim loại, gỗ, v.v.

READ  Robot Việt Nam có tiềm năng phát triển AI: Khoa học công nghệ nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *