Nghiên cứu: COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, đột quỵ

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Một nghiên cứu mới của Đan Mạch cho thấy bệnh nhân ngoại trú do COVID-19 có nguy cơ được chẩn đoán cao hơn Bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đột quỵ và xuất huyết trong não khi so sánh với những bệnh nhân âm tính với COVID-19, nhưng hầu hết các rối loạn thần kinh không thường xuyên hơn sau COVID-19 so với sau các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Neurology vào tháng Sáu.

Tác giả chính của Dr. Bệnh viện ở Copenhagen, Đan Mạch.

“Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh mối liên hệ với các hội chứng thần kinh, nhưng cho đến nay vẫn chưa biết liệu COVID-19 cũng ảnh hưởng Tỷ lệ mắc một số bệnh thần kinh và liệu chúng có khác với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác hay không ”.

Nghiên cứu gần đây đã được trình bày tại Đại hội lần thứ 8 của Học viện Thần kinh Châu Âu, cho thấy 43.375 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong khi 876.356 người có kết quả xét nghiệm âm tính với căn bệnh này trong tổng số 919.731 người tham gia.

Các organoids cực nhỏ giống não giữa của con người – về cơ bản là 3-D và đa tế bào trong mô phòng thí nghiệm bắt chước não giữa của con người – đang được phát triển từ các tế bào gốc của con người để cho phép các nhà khoa học nghiên cứu cách não người phát triển và giao tiếp. Một nghiên cứu mới của Đan Mạch cho thấy bệnh nhân ngoại trú COVID-19 có nhiều khả năng phát triển bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đột quỵ và chảy máu não hơn những bệnh nhân âm tính với COVID-19, nhưng hầu hết các rối loạn thần kinh không thường xuyên hơn sau COVID-19 so với sau khi hô hấp. Nhiễm trùng. Những người khác, theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Neurology vào tháng 6 năm ngoái.
(Hyunsoo Shawn Je, Trường Y Duke-NUS)

READ  Lần đầu tiên các nhà khoa học xóa hoàn toàn bộ nhớ của tế bào trước khi biến nó thành tế bào gốc

Các bác sĩ kêu gọi CDC xem xét các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt đối với trẻ em: Chúng đã được tiếp xúc với hơi nước

Nghiên cứu sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử bao phủ gần 50% dân số Đan Mạch, quốc gia có dân số ước tính khoảng 3 triệu người.

Nghiên cứu đã phân tích những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và viêm phổi do vi khuẩn tại các cơ sở nằm trong bệnh viện trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 11 năm 2021. bệnh nhân cúm từ thời kỳ trước đại dịch tương ứng giữa tháng 2 năm 2018 và tháng 11 năm 2019.

Trong số 43.375 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, 35.362 bệnh nhân ngoại trú trong khi 8.013 bệnh nhân nhập viện.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân ngoại trú có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer tăng 3,5 lần, nguy cơ phát triển bệnh Parkinson gấp 2,6 lần, tăng 2,7 lần nguy cơ đột quỵ và tăng 4,8 lần nguy cơ xuất huyết trong não. não.

Nhưng khi các nhà nghiên cứu so sánh Nguy cơ tương đối của rối loạn thần kinh Với các bệnh hô hấp khác, chẳng hạn như cúm, nguy cơ gia tăng đối với hầu hết các bệnh thoái hóa thần kinh ở những bệnh nhân mắc COVID-19 không cao hơn ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh hô hấp khác — ngoại trừ một ngoại lệ.

Chẩn đoán các bệnh về não với góc nhìn của bác sĩ trên phim chụp cộng hưởng từ (MRI) chẩn đoán vấn đề thoái hóa thần kinh của một bệnh nhân lớn tuổi để điều trị bằng phương pháp điều trị thần kinh.  Nhưng khi các nhà nghiên cứu so sánh nguy cơ tương đối của rối loạn thần kinh với các bệnh hô hấp khác, chẳng hạn như cúm, thì nguy cơ gia tăng đối với hầu hết các bệnh thần kinh không cao hơn ở những bệnh nhân mắc COVID-19 so với những người được chẩn đoán mắc các bệnh hô hấp khác - ngoại trừ một ngoại lệ.

Chẩn đoán các bệnh về não với góc nhìn của bác sĩ trên phim chụp cộng hưởng từ (MRI) chẩn đoán vấn đề thoái hóa thần kinh của một bệnh nhân lớn tuổi để điều trị bằng phương pháp điều trị thần kinh. Nhưng khi các nhà nghiên cứu so sánh nguy cơ tương đối của rối loạn thần kinh với các bệnh hô hấp khác, chẳng hạn như cúm, thì nguy cơ gia tăng đối với hầu hết các bệnh thần kinh không cao hơn ở những bệnh nhân mắc COVID-19 so với những người được chẩn đoán mắc các bệnh hô hấp khác – ngoại trừ một ngoại lệ.
(iStock)

READ  Tập luyện cuối tuần có thể hiệu quả như tập luyện cả tuần

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên ở những bệnh nhân COVID-19 nhập viện so với những bệnh nhân nội trú bị cúm.

Nghiên cứu bị giới hạn vì nó không xem xét các biến có khả năng gây nhiễu như kinh tế xã hội, lối sống, các bệnh đi kèm từ trước và thời gian nằm viện.

Minh họa y tế của não với các triệu chứng đột quỵ.  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên ở những bệnh nhân COVID-19 nhập viện so với những bệnh nhân nội trú bị cúm.

Minh họa y tế của não với các triệu chứng đột quỵ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ tăng lên ở những bệnh nhân COVID-19 nhập viện so với những bệnh nhân nội trú bị cúm.
(iStock)

FIFA chấp thuận 26 cầu thủ tham dự World Cup để đối mặt với Covid-19

Mặc dù nghiên cứu bao gồm một số lượng lớn dân số, nó chỉ có thể xem xét một tập hợp con của số lượng tuyệt đối các cá nhân được xét nghiệm trong nước vì chỉ các xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong các cơ sở bệnh viện được ghi lại trong hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử của Đan Mạch mà nghiên cứu đã sử dụng nó để phân tích nó. các bản ghi âm.

“Trong khi nguy cơ đột quỵ Với COVID-19 so với cúm, hãy yên tâm rằng hầu hết các rối loạn thần kinh không xuất hiện thường xuyên hơn sau COVID-19 so với cúm hoặc viêm phổi do vi khuẩn mắc phải trong cộng đồng ”.

READ  Số người nhập viện tăng trong số những người tiêm chủng

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Nghiên cứu cho biết thêm: “Tần suất mắc bệnh đa xơ cứng, nhược cơ, hội chứng Guillain-Barré và chứng ngủ rũ không khác nhau sau COVID-19, cúm và viêm phổi do vi khuẩn”.

Zarifkar nói: “Những phát hiện này sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về tác động lâu dài của COVID-19 đối với cơ thể và vai trò của nhiễm trùng trong các bệnh thoái hóa thần kinh và đột quỵ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *