Ngôi sao thể dục nhịp điệu Việt Nam bị cấm sử dụng doping hai năm

Vận động viên thể dục nhịp điệu nổi tiếng của Việt Nam bị cấm thi đấu 2 năm sau khi xét nghiệm dương tính với chất kích thích.

Trần Hà biểu diễn thể dục nhịp điệu tại SEA Games 32 ở Campuchia, tháng 5/2023. Ảnh VnExpress/Đức Đồng

Liên đoàn Thể dục Quốc tế (FIG) đã áp dụng lệnh cấm thi đấu đối với Trần Hạ Vi sau kết quả kiểm tra của Cơ quan Kiểm định Quốc tế vào ngày 6/3.

Vi có kết quả xét nghiệm dương tính với thuốc lợi tiểu hydrochlorothiazide, chlorothiazide, amiloride và thuốc ức chế sự thèm ăn sibutramine, tất cả đều bị Cơ quan chống doping thế giới cấm.

Mẫu của cô được lấy vào ngày 16 tháng 9 năm 2023 tại Giải vô địch thể dục dụng cụ trên không châu Á ở Mông Cổ, nơi cô đã giành được huy chương vàng nội dung đơn nữ.

FIG cho biết huy chương của Vi sẽ bị thu hồi và cô sẽ bị cấm thi đấu trong hai năm, cho đến ngày 25 tháng 11 năm 2025. FIG cho biết thêm rằng không phải tất cả thành tích của cô, nếu có, mà cô đã đạt được kể từ ngày 16 tháng 9 năm 2023, sẽ được công nhận. .

Theo Liên đoàn Thể dục dụng cụ Việt Nam, Vi khai báo dùng thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu mà không kiểm tra kỹ thành phần. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã không thông báo chi tiết cho huấn luyện viên của mình về việc điều trị.

READ  Đội tuyển Việt Nam đến Indonesia tham dự ASEAN Para Games 11 | văn hóa - thể thao

Vi, 22 tuổi, theo học thể dục dụng cụ từ năm 12 tuổi và được đánh giá là một trong những ngôi sao hàng đầu Việt Nam trong môn thể thao này.

Cô đã giành huy chương vàng ở lứa tuổi 12-14 nữ tại World Cup thể dục nhịp điệu ở Nhật Bản năm 2016, huy chương bạc tại SEA Games năm 2022 và huy chương vàng năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *