Nhà thần kinh học đồng ý rằng SuperAger không tuân theo thói quen hàng ngày

  • Carol Siegler, 85 tuổi, đã giữ được trí nhớ bền bỉ khi bà già đi – tất cả đều không có chế độ ăn kiêng hay thói quen đặc biệt nào.
  • Các nhà khoa học đang nghiên cứu bộ não và hành vi của những người siêu tuổi để hiểu rõ hơn về sự suy giảm nhận thức.
  • Nhà thần kinh học nhận thức Emily Rogalski nói rằng việc không tuân theo một thói quen có thể tốt cho não bộ.

Các nhà khoa học nghiên cứu hành visiêu nhân– Được định nghĩa bởi Tây Bắc với tư cách là một nhóm người cao niên hiếm hoi có bộ não của những người dưới 30 tuổi – để khám phá cách con người có thể giữ cho trí nhớ của họ mạnh mẽ khi họ già đi.

ăn thức ăn Thực vật và thực phẩm toàn phầnTập thể dục thường xuyênDuy trì liên kết xã hội Tất cả đều là những cách đã được nghiên cứu để duy trì sự minh mẫn khi về già.

Nhưng, có lẽ đáng ngạc nhiên là lối sống của SuperAgers có thể rất khác nhau, nhà thần kinh học nhận thức và nhà nghiên cứu SuperAgers Emily Rogalski nói với Insider. Dựa trên dữ liệu mang tính giai thoại, Rogalski cho biết một số siêu thực tập sinh là “những người siêu tập thể dục”, nhưng những người khác trở nên năng động hơn sau này trong cuộc sống. Đối với chế độ ăn kiêng cũng vậy, Rogalski cho biết một số SuperAgers rất tốt cho sức khỏe trong khi những người khác thừa nhận họ đã ăn rất nhiều bữa tối trên TV khi lớn lên.

READ  NASA lần đầu tiên phóng một âm thanh tương tự như âm thanh của mặt trăng Ganymede trên sao Mộc

Lấy Carol Siegler, một SuperAger ở Chicago, người đã đăng ký tham gia Sự nguy hiểm! Hai lần. Một trong những vận động viên chạy xuất sắc này, Sigler nói với Insider rằng cô ấy không tuân theo một chế độ tập luyện nghiêm ngặt hoặc chế độ ăn kiêng hạn chế siêu thực phẩm.

Siegler cho biết cô thức dậy vào “thời gian trung bình” và ăn “bữa sáng trung bình” với các món như bột yến mạch, trứng tráng và bánh mì nướng kiểu Pháp. Người phụ nữ 85 tuổi cho biết bà sẽ pha cà phê vào buổi sáng, chơi Wordle hoặc New York Times Spelling Bee trong khi đợi pha cà phê – nhưng chỉ khi bà “cảm thấy thích”.

SuperAger cho biết gần đây cô ấy bắt đầu kết hợp nhiều bữa ăn có nguồn gốc thực vật hơn, nhưng không nói rằng cô ấy tuân theo bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Cô ấy cố gắng không ăn vặt hoặc giữ đồ ăn vặt trong nhà, nhưng cô ấy không còn hạn chế bản thân nữa.

Về việc tập thể dục, Siegler cho biết cô bắt đầu tập thể dục thường xuyên hơn một năm trước, sau cái chết của chồng. Sigler đi tập yoga trên ghế hai lần một tuần và sử dụng phòng tập thể dục của bệnh viện để thực hiện các bài tập khác vào những ngày khác. Cô ấy chơi bóng chuyền ở trường đại học, nhưng trong suốt cuộc đời trưởng thành của mình, cô ấy đã đứng ngoài quan sát trong khi chồng và các con của cô ấy làm việc.

READ  Vụ phóng Astra thất bại dẫn đến việc mất hai vệ tinh thời tiết của NASA

“Tôi không có thói quen cố định, tôi chỉ làm những việc bình thường mà mọi người vẫn làm”, cô nói với Insider. “Tôi đi ngủ, không uống nhiều thuốc và không có chế độ ăn kiêng đặc biệt.”

Giữ cho tâm trí của bạn sắc bén có nghĩa là không bị mắc kẹt trong lối mòn

Việc Sigler thiếu một chế độ tập luyện nghiêm ngặt hoặc kế hoạch dinh dưỡng có vẻ phản trực giác, nhưng Rogalski cho biết sự thay đổi liên tục có thể là lý do tại sao cô ấy vẫn rất sắc sảo.

Rogalski nói: “Bộ não của chúng ta thực sự thích sự thay đổi. “Thay đổi mọi thứ và có một số khác biệt sẽ giúp chúng tôi luôn tự tin.”

Rogalski cho biết, bộ não con người đã tiến hóa để luôn hòa hợp với những khía cạnh bất thường hoặc thách thức trong môi trường của chúng ta. Xu hướng này bắt nguồn từ thời sơ khai của con người chúng ta, khi con người cần lắng nghe tiếng sột soạt trong rừng để báo hiệu sự hiện diện của rắn hoặc gấu.

“Nhận thấy những khác biệt này giúp bảo vệ chúng tôi,” Rogalski nói thêm.

Một mô hình phổ biến giữa các SuperAgers là xu hướng thử thách bản thân bằng cách đọc sách mới, chơi câu đố và trò chơi trí tuệ hoặc học những điều mới, Rogalski và các nhà nghiên cứu khác học tập những người này.

READ  Bốn trường hợp chủng coronavirus 'Delta Plus' đã được tìm thấy ở Israel

Siegler giúp đầu óc minh mẫn thông qua các câu đố và đọc sách. Cô ấy đã mua ba cuốn sách ô chữ lớn và giành chiến thắng trong một cuộc thi trực tuyến dành cho lứa tuổi của mình. Cô ấy cũng chơi Wordle và Sudoku trên iPad của mình và thích xem phim tài liệu của David Attenborough cũng như cập nhật tin tức hàng ngày và thị trường chứng khoán.

“Tôi thích học mọi thứ,” cô nói. “Tôi luôn là cậu bé đọc mọi thứ ngoài kia.”

Nhưng, một lần nữa, Sigler không có nhiều quy tắc về chế độ ăn uống tinh thần của mình. Cô ấy để một cuốn sách giải đố cạnh giường và đôi khi chơi với nó vào ban đêm, những lần khác thì không.

Thay vì tuân theo một kế hoạch nghiêm ngặt mỗi ngày, Siegler khuyến khích những người khác muốn duy trì lối sống lành mạnh thay đổi thói quen của bạn thường xuyên hơn. Ví dụ: thay vì đi bộ theo lịch trình, Siegler lẻn thêm vài bước bằng cách đỗ xe xa cửa hàng tạp hóa hoặc thư viện hơn, hoặc mang một ít đồ giặt đến và lấy từ máy.

Siegler nói: “Bạn đi vào một đường rãnh và nếu bạn ở lại quá lâu thì đó là một lối mòn, một con mương, sau đó là một đường hầm. “Chỉ cần tiếp tục quay đầu lại và nhìn xung quanh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *