Nhật thực toàn phần tiếp theo: khi nào và ở đâu sẽ xảy ra?

Đăng ký nhận bản tin khoa học Lý thuyết kỳ diệu của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá hấp dẫn, tiến bộ khoa học và hơn thế nữa.CNN

Nhật thực toàn phần vào thứ Hai, một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm 2024, đã đến rồi đi. Hàng triệu người đã ở trên đường đi của nhật thực toàn phần, với mặt trăng che khuất tầm nhìn hoàn toàn của mặt trời và những người quan sát bầu trời được tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp, bất chấp điều kiện nhiều mây ở một số địa điểm.

Nếu bỏ lỡ cơ hội xem nhật thực vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ phải chờ một thời gian để có được trải nghiệm tương tự ở cùng khu vực. Nhưng nếu sự phấn khích về nhật thực năm nay là một dấu hiệu nào đó thì không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch cho lần nhật thực tiếp theo.

Theo tờ Daily Mail của Anh, nhật thực hình khuyên, trong đó mặt trăng chỉ chặn một phần ánh sáng mặt trời và tạo ra hiệu ứng “vòng lửa” ngoạn mục, sẽ được nhìn thấy ở Chile và Argentina ở Nam Mỹ vào ngày 2 tháng 10. NASA.

Amir Kaspi, nhà khoa học chính tại Viện nghiên cứu Tây Nam ở Boulder, Colorado, cho biết nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến ngày 12 tháng 8 năm 2026. Nhật thực đó sẽ đi qua đáng kể trên Greenland, Iceland, Tây Ban Nha, Nga và một phần nhỏ của Bồ Đào Nha. và nhật thực một phần sẽ được nhìn thấy ở nhiều nơi ở Châu Âu, Châu Phi và Bắc Mỹ.

READ  Cuộc chiến giữa Israel và Gaza: đàm phán ngừng bắn tăng cường ở Cairo

Caspi cho biết các nhà khoa học dự kiến ​​một đợt nhật thực toàn phần khác sẽ xảy ra trên các kim tự tháp Ai Cập vào ngày 2 tháng 8 năm 2027 và nhật thực toàn phần dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn sáu phút.

Hoa Kỳ thậm chí sẽ không thể nhìn thấy nhật thực toàn phần nữa Ngày 30 tháng 3 năm 2033Thậm chí, tuyến đường lấy Nga làm trung tâm chỉ bao gồm Alaska, kéo dài tổng cộng 2 phút 37 giây. Nhật thực một phần sẽ chiếu sáng hầu hết các vùng trên đất nước trong sự kiện thiên thể này.

Phần lớn đã được đưa ra từ thực tế là nhật thực toàn phần sẽ không còn được nhìn thấy ngay cả từ Hoa Kỳ tiếp giáp Ngày 22 tháng 8 năm 2044Nhưng nhật thực toàn phần sẽ chỉ xảy ra ở Bắc Dakota và Montana.

Nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra với một đường đi từ bờ biển này sang bờ biển khác kéo dài qua 48 tiểu bang phía dưới vào ngày 12 tháng 8 năm 2045. Đường đi của nhật thực toàn phần sẽ nằm trên California, Nevada, Utah, Colorado, Kansas, Oklahoma, Arkansas, Mississippi và Alabama . và Florida, với nhật thực một phần có thể nhìn thấy ở các bang khác.

Nếu bạn không thể xua tan cơn sốt nhật thực sau sự kiện thiên thể hôm thứ Hai, bạn có thể nên đi du lịch để xem một sự kiện khác.

READ  Thủ tướng Ba Lan nói với Zelensky người Ukraine: "Đừng bao giờ xúc phạm người Ba Lan nữa".

Dưới đây là một số nhật thực toàn phần sắp tới đang diễn ra nhằm truyền cảm hứng cho du khách trên khắp thế giới:

Ngày 22 tháng 7 năm 2028: Úc và New Zealand

Ngày 25 tháng 11 năm 2030: Namibia, Botswana, Nam Phi, Lesotho, Úc

Ngày 20 tháng 3 năm 2034: Nigeria, Cameroon, Tchad, Sudan, Ai Cập, Ả Rập Saudi, Iran, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc

Ngày 2 tháng 9 năm 2035: Trung Quốc, Bắc và Nam Triều Tiên, Nhật Bản

Ngày 13 tháng 7 năm 2037: Úc và New Zealand

Ngày 26 tháng 12 năm 2038: Úc và New Zealand

Ngày 30 tháng 4 năm 2041: Angola, Cộng hòa Dân chủ Congo, Uganda, Kenya, Somalia

Ngày 20 tháng 4 năm 2042: Malaysia, Indonesia, Brunei, Philippines

Ngày 9 tháng 4 năm 2043: Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *