Ở Los Angeles, đợt bùng phát Covid-19 này khác với các đợt bùng phát trước đó

Los Angeles – Trung tâm đại dịch do covid-19 gây ra Tại thành phố lớn thứ hai của Mỹ, nó đã đi từ khu ổ chuột đông đúc trở thành những khu dân cư giàu có với những cư dân trẻ tuổi.

Trên khắp Quận Los Angeles, các thành phố và vùng lân cận, bao gồm cả Tây Hollywood, Venice và Santa Monica, đã báo cáo một số ca nhiễm trùng nhất, mặc dù họ có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn ở những khu vực nghèo hơn như Đông Los Angeles, nơi Covid-19 đã chạy qua Dữ liệu sức khỏe của quận cho thấy các gia đình và vùng lân cận trong các đợt bão trước.

Sự thay đổi này là kết quả của biến thể delta, lây lan dễ dàng hơn ở những người tụ tập trong nhà ở những nơi như quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng và có thể ảnh hưởng đến những người được tiêm chủng, theo các bác sĩ.

Los Angeles cho thấy biến delta gây ra xung động khác với những gì đã xảy ra trước đó như thế nào. Một số thành phố khác trên cả nước, đang đối mặt với dấu hiệu gia tăng, đang thực hiện các bước như đắp mặt nạ hoặc Yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng Ăn trong nhà thay vì các biện pháp bao gồm khóa cửa được thực hiện sớm trong đại dịch.

Làn sóng nhiễm trùng mới nhất đã khiến các quan chức y tế công cộng phải tiếp tục kêu gọi thận trọng, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, khi ngày càng có nhiều người quay trở lại các hoạt động trước đại dịch. Mặc dù những người được tiêm phòng đầy đủ ít có nguy cơ bị ốm nặng hoặc phải nhập viện, nhưng theo dữ liệu của bệnh viện trên khắp cả nước, các quan chức y tế Los Angeles hiện đang hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang trong nhà và quay lại các biện pháp phòng ngừa khác, bao gồm cả cách xa xã hội khi có thể.

READ  Tiểu hành tinh 'Dog-Bone' kỳ lạ hơn chúng ta tưởng tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *