Paramount dường như đã sẵn sàng rút lui khỏi thỏa thuận Skydance

Sau nhiều tuần đàm phán, đề xuất sáp nhập giữa Skydance và Paramount Global dường như sẽ thất bại.

Một ủy ban đặc biệt của hội đồng quản trị Paramount tỏ ra thờ ơ với giá thầu, lẽ ra hãng phim do David Ellison lãnh đạo, cùng với các đối tác tài chính RedBird Capital và KKR, mua lại và giữ lại cổ phần của cổ đông kiểm soát Shari Redstone trong công ty và sau đó sáp nhập Skydance vào Paramount . Là một công ty giao dịch đại chúng, với sự lãnh đạo mới ở vị trí lãnh đạo.

Skydance đang trong thời gian đàm phán độc quyền kéo dài 30 ngày và đã đề xuất một đề nghị sửa đổi vào cuối tuần trước có thể mang lại một số ưu đãi cho các cổ đông phổ thông của Paramount, một số người trong số họ đã lên tiếng phản đối thỏa thuận này. Thời hạn này sẽ kết thúc vào ngày hôm nay và có thể sẽ không được gia hạn.

Một nguồn tin khác thân cận với thỏa thuận cho biết các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn đang tiếp tục.

Paramount đang đưa ra một lời đề nghị khác: một hợp đồng tiền mặt trị giá 26 tỷ USD từ Apollo và Sony Pictures. Hiện chưa rõ tình trạng của thỏa thuận đó là gì, mặc dù nó sẽ gây ra nhiều lo ngại về quy định hơn do quyền sở hữu hiện tại của Apollo đối với các đài phát sóng truyền hình và vị thế của Sony là một công ty Nhật Bản.

READ  BP cắt 20% cổ phần trong Rosneft của Nga

Redstone được cho là không hào hứng với thương vụ này.

Sự kết thúc của cuộc đàm phán Skydance đã đánh dấu một tuần đầy sự kiện đối với Paramount, khi công ty chia tay Giám đốc điều hành Bob Bakish vào thứ Hai, thay thế ông bằng bộ ba giám đốc điều hành làm việc trong “Văn phòng của Giám đốc điều hành”.

Mặc dù Bakish phần lớn từ chối bình luận về cuộc đàm phán về thỏa thuận, nhưng ông nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập quý 4 của công ty rằng ông đang tập trung vào việc tạo ra giá trị cho công ty. mọi người những người đóng góp (nhấn mạnh vào anh ấy), cho thấy rằng có ánh sáng ban ngày giữa anh ấy và Redstone, và sự xích mích có thể dẫn đến việc lật đổ anh ấy.

Sự ra đi của Bakish theo sau thông tin bốn thành viên hội đồng quản trị sẽ không tái tranh cử tại cuộc họp thường niên tiếp theo của công ty, dự kiến ​​vào ngày 4 tháng Sáu. Hiện chưa rõ điều gì đã dẫn đến quyết định của họ, mặc dù có suy đoán rằng nó có thể liên quan đến các cuộc đàm phán thỏa thuận.

Với việc thỏa thuận Skydance dường như bị đình trệ và khả năng tồn tại theo quy định của thỏa thuận Apollo-Sony đang bị nghi ngờ, Paramount có thể cần phải tìm ra con đường riêng của mình dưới sự dẫn dắt của các nhà lãnh đạo mới Brian Robbins, George Cheeks và Chris McCarthy.

READ  Người tiêu dùng Hoa Kỳ lần đầu tiên cảm thấy kém lạc quan hơn về nền kinh tế trong mùa hè này

“Trong tương lai, chúng tôi đang hoàn thiện một kế hoạch dài hạn mới nhằm định vị tốt nhất công ty này nhằm đạt được những tầm cao mới và cao hơn trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta,” bộ ba viết cho nhân viên ngay sau khi nắm quyền lãnh đạo công ty.

Một nguồn tin cho biết các giám đốc điều hành đã chuẩn bị sẵn sàng để lãnh đạo công ty lâu dài và khẳng định kế hoạch chiến lược chính thức sẽ được gửi đến nhân viên trong những tuần tới.

Cổ phiếu của Paramount đã giảm khoảng 5% trong ngày.

Người phát ngôn của Paramount, Skydance, Shari Redstone và ủy ban đặc biệt của hội đồng quản trị từ chối bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *