PH Azkals thua Việt Nam trước sự chứng kiến ​​đông đảo của quê hương


Bởi: Jonas Tirado4 tháng trước


Jose Porteria (giữa trên) của Philippines tranh bóng với Vũ Văn Thành (giữa) của Việt Nam trong trận đấu vòng loại World Cup 2026 giữa Philippines và Việt Nam tại Manila ngày 16/11/2023.

Jose Porteria (ở giữa) của Philippines tranh bóng với Võ Văn Thanh (giữa) của Việt Nam trong trận đấu vòng loại World Cup 2026 giữa Philippines và Việt Nam tại Manila ngày 16/11/2023. (Ảnh của Ted ALJIBE/AFP)

Philippines đã chịu thất bại 0-2 trước Việt Nam, chấm dứt lượng lớn khán giả đến xem trận khai mạc vòng loại World Cup/Asia Cup vào thứ Năm tại Sân vận động Rizal Memorial.

Các bàn thắng của Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Thị Sơn trong mỗi hiệp giúp đội khách giành trọn 3 điểm trước Azkals, đội đã nỗ lực cứu vãn kết quả một cách vô ích trước 10.378 người hâm mộ, con số lớn nhất trong lịch sử gần đây.

Văn Tuấn ghi bàn ở phút thứ 16 của trận đấu trước khi Thái Sơn giúp Việt Nam có được phút bù giờ rất cần thiết, chấm dứt mọi cơ hội để Philippines có được bàn gỡ hòa cuối cùng.

Đội tuyển Azkals sẽ kết thúc lượt trận đầu tiên của vòng loại châu Á vào thứ Ba khi tiếp đón Indonesia tại cùng một địa điểm.

Các quan chức của Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) đã đạt được điều họ mong muốn, nhận được lượng khán giả đi xem rất lớn sau nhiều tuần quảng bá cho hai trận đấu vòng loại.

OJ Porteria có cơ hội đầu tiên cho Azkals với cú sút chìm đi thẳng vào thủ môn Đặng Văn Lâm của Việt Nam, ở phút thứ 10 của trận đấu.

READ  Một giải đấu NCAA dành cho nữ tuyệt vời không đáng có thêm những sai lầm nghiệp dư nữa

Hai phút sau, một cơ hội khác chứng kiến ​​cú sút cận thành của Patrick Reichelt đi chệch cột dọc bên phải khiến đội chủ nhà một lần nữa bị từ chối.

Việt Nam ghi bàn thắng đầu tiên khi Văn Tuân ghi bàn từ giữa vòng cấm, khiến Azkals bị tụt lại phía sau.

Phần còn lại của trận đấu chứng kiến ​​Azkals cố gắng rút lui nhưng một cơ hội của Santi Roblico lại đi chệch mục tiêu.

Thái Sơn ghi bàn ở phút bù giờ gần 4 phút khi Philippines chịu thất bại thứ tư liên tiếp trước Việt Nam kể từ trận thắng cuối cùng tại AFF Cup 2012 tại Bangkok, Thái Lan.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *