Phi công trực thăng Mi-8 “mất tích” của bạn đã đào thoát

Các quan chức tình báo Ukraine hôm thứ Tư cho biết một phi công Nga vừa mất tích cùng với chiếc trực thăng Mi-8 và toàn bộ phi hành đoàn của anh ta thực sự đang ở Ukraine sau khi đào tẩu trong khuôn khổ một chiến dịch đặc biệt kéo dài sáu tháng.

Andrei Yusov, đại diện Cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine, xác nhận trong các tuyên bố trên truyền hình rằng trực thăng quân sự Nga đã hạ cánh xuống một căn cứ không quân Ukraine. Trích dẫn nguồn tin tình báo Ukraine Ukraineska Pravda Họ cho biết phi công đã bị “dụ” tới Ukraine vào lúc cao điểm của một hoạt động đặc biệt kéo dài nhiều tháng.

Theo báo cáo, gia đình ông đã được sơ tán đến Ukraine từ rất sớm và Ukraine cùng với trực thăng của Nga đã nhận được hàng hóa mà ông đang vận chuyển: phụ tùng thay thế cho máy bay chiến đấu của quân đội Nga.

Hai thành viên phi hành đoàn khác đi cùng phi công được cho là không biết chiếc trực thăng đã hạ cánh ở Ukraine và có nhiều báo cáo trái ngược nhau về số phận của họ. Ukraineska Pravda Yusuf nói một cách khó hiểu: “Hai người này được cho là đã bị “thanh lý” trong chiến dịch đặc biệt, trong khi các báo cáo khác cho thấy họ đã đầu hàng.

Moscow vẫn chưa bình luận về những cáo buộc này, nhưng kênh Telegram liên kết với Điện Kremlin đã xác nhận sự biến mất gần đây của một máy bay trực thăng Nga. Kênh Telegram của Flightbomber vào thứ Tư Anh ấy nói Chiếc Mi-8 biến mất “vài tuần trước” nhưng khẳng định phi hành đoàn chỉ đơn giản là “mất phương hướng” và vô tình hạ cánh xuống Ukraine.

READ  Biden ra thông báo hủy bỏ lệnh cấm du lịch đối với 8 quốc gia ở Nam Phi

Kênh này khẳng định: “Sau khi hiểu rõ nơi mình hạ cánh, họ cố gắng cất cánh nhưng bị trực thăng bắn chết trên mặt đất”, đồng thời cho biết phi công có thể vẫn còn sống nhưng đã bị quân đội Ukraine “tàn bạo”.

“Và tôi yêu cầu tất cả những người bình thường, cho đến khi được chứng minh ngược lại, không xuất bản bất kỳ phiên bản nào khác, bởi vì không thể có phiên bản nào khác.”

Nhà phân tích chính trị ủng hộ Điện Kremlin Sergei Markov, cựu cố vấn của Putin, cũng kêu gọi mọi người đừng tin vào tuyên bố “sai sự thật” rằng phi công đã “chuyển sang phía Ukraine” trong một tuyên bố trên ứng dụng Telegram, cho rằng phi công đang bị “bị tra tấn”. để nói rằng anh ấy đã làm.

Các kênh ủng hộ Điện Kremlin khác trên Telegram đã kêu gọi trao đổi tù nhân để trả lại phi công và bất kỳ thành viên phi hành đoàn nào còn sống sót.

Một trong những kênh nổi tiếng cho biết: “Các bạn, chúng tôi tin rằng các bạn còn sống và chúng tôi đang đợi các bạn ở nhà”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *