Rio de Janeiro tìm kiếm hợp tác trong lĩnh vực thể thao và du lịch với Việt Nam

Phó Thị trưởng Rio de Janeiro Nilton Caldera đề xuất giao lưu bóng đá với Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Brazil.

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghệ (thứ hai từ phải sang) và Phó Thị trưởng Rio de Janeiro Nilton Caldera (thứ ba từ phải sang)

Trong buổi gặp với Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghệ ngày 10/4 tại Brasilia, Caldera bày tỏ mong muốn liên kết các câu lạc bộ bóng đá lớn ở Rio de Janeiro với các đối tác Việt Nam để tăng cường hợp tác thể thao. Ông đề xuất cử huấn luyện viên, đội tuyển sang Việt Nam trao đổi, thậm chí đăng cai tổ chức đội tuyển Việt Nam ở Brazil để tập luyện, thi đấu và giao hữu.

Caldera nhấn mạnh Việt Nam và Brazil, đặc biệt là Rio de Janeiro, cần tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực thể thao, du lịch, văn hóa và giáo dục.

Phía Brazil đề xuất cử cầu thủ Việt Nam tham gia chương trình truyền hình thực tế về bóng đá kéo dài 45 ngày được quay tại trung tâm huấn luyện ở Rio de Janeiro. Những cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất được chào mời nhiều khả năng sẽ nhận được hợp đồng với các CLB Rio de Janeiro.

Caldeira đề xuất một số cách để kỷ niệm chuyến hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Arcos da Lapa, bao gồm đặt tên đường phố theo tên Việt Nam và tạo ra một bức tranh tường mô tả hành trình của Người trong thành phố.

READ  Huấn luyện viên NFL chọn người chiến thắng Super Bowl: Tại sao họ nghĩ Kansas City có lợi thế

Hai bên bày tỏ mong muốn hợp tác với các cơ quan truyền thông, báo chí của hai nước nhằm tăng cường giao lưu nhân dân.

Nghị đề xuất hợp tác mở văn phòng truyền hình Việt Nam tại Brazil./.

VNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *