Sân bay lớn nhất Việt Nam đông nghẹt người, xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ

Đăng bởi Kia E & nbspAir 16, 2021 | 07:00 GMT + 7

Hành khách xếp hàng kiểm tra an ninh tại sân bay Đồn Sơn Nát ngày 16/4/2021. Ảnh: VnExpress / Gia Minh.

Sân bay quốc tế Đồn Sơn Nát, TP HCM bị ùn tắc, buộc người dân phải xếp hàng nhiều giờ tại khu vực soi chiếu an ninh.

Hôm thứ Sáu, một chuyến bay của Vietnam Airlines dự kiến ​​khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội lúc 10 giờ sáng, nhưng lúc 9 giờ 40 phút, Nguyễn Tấn, chồng và con gái ba tuổi của cô đã không qua cửa kiểm tra an ninh, khiến tiếp viên hàng không. “giải cứu” gia đình trước khi khởi hành.

Họ đến sân bay lúc 8 giờ sáng, hoàn thành thủ tục đăng ký và thông báo y tế, sau đó đợi một giờ để qua cửa kiểm tra an ninh.

Một chuyến bay khác của Vietnam Airlines dự kiến ​​khởi hành từ TP HCM đến Cam Rôn lúc 10 giờ 10, khoảng 30 phút trước khi cất cánh, có một số hành khách tại cửa kiểm tra an ninh.

“Gia đình tôi đang đi nghỉ cuối tuần – tôi rất ngạc nhiên vì sân bay đông đúc đến vậy. Tôi chỉ thấy những cảnh như thế này. Ted Những kỳ nghỉ đầy phức tạp không vui cũng không thoải mái.

Một đại diện của sân bay Đồn Sơn Nat lớn nhất Việt Nam, cuối tuần qua tình trạng ùn tắc đã tăng lên.

READ  Các hãng hàng không Việt Nam chuẩn bị 30 chuyến bay trong tháng 11 để đón du khách nước ngoài

Vào thứ Tư, 64.000 hành khách đã đi qua sân bay, nhưng một ngày sau đó, con số này đã tăng lên 77.000.

Năm 2019, sân bay đón 40 triệu lượt khách, tăng 4,5% so với năm trước, nhưng con số này đã giảm 47% vào năm ngoái, xuống còn 22 triệu lượt do ảnh hưởng của dịch bệnh Govt-19.

Sân bay Don Son Knot đã phục vụ 36 triệu lượt khách kể từ năm 2017, vượt quá công suất. Việc xây dựng nhà ga thứ ba sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm nay.

Hàng không nội địa đã trở lại bình thường do Việt Nam có vụ phun trào Govt-19.

Vụ phun trào mới nhất của Govt-19 vào cuối tháng 1 diễn ra chỉ vài tuần trước kỳ nghỉ lớn nhất của đất nước, Tết Nguyên đán, buộc nhiều người phải hủy bỏ kế hoạch du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *