Sản xuất vẫn mạnh: S&P Global

Chỉ số Nhà quản lý Sản xuất Việt Nam (PMI) của S&P Global ở mức 52,5 trong tháng 9, giảm từ 52,7 trong tháng 8, nhưng vẫn chỉ Cải thiện điều kiện kinh doanh trong toàn ngành.

Chỉ số PMI trên 50 cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực sản xuất so với tháng trước, trong khi dưới 50 cho thấy sự thu hẹp. Chỉ số này được S&P Global tổng hợp từ các câu trả lời cho các bảng câu hỏi gửi đến các nhà quản lý mua hàng tại khoảng 400 nhà sản xuất.

Andrew Harker, Giám đốc kinh tế của S&P Global Market Intelligence, cho biết: “Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục hoạt động tốt vào cuối quý thứ ba, với chỉ số PMI hiện đã chỉ ra sự mở rộng tổng thể trong năm qua”. Vào ngày 3 tháng 10 bởi công ty.

“Giá cả và môi trường cung ứng tốt hơn cung cấp hỗ trợ, trong khi nhu cầu tăng trở lại vào tháng 9.”

Theo S&P Global Market Intelligence, các điều kiện hoạt động đã được củng cố trong 12 tháng qua.

Tương tự như vậy, trình tự Phát triển một đơn đặt hàng mới Việc gia hạn đã được gia hạn thêm một năm trong bối cảnh các báo cáo về nhu cầu của người tiêu dùng được cải thiện.

Về các đơn hàng xuất khẩu mới, một số ý kiến ​​cho rằng có dấu hiệu suy yếu về nhu cầu tại các thị trường xuất khẩu. Sự gia tăng doanh nghiệp mới từ nước ngoài đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.

READ  Awana Retreat của Việt Nam mang đến nền văn hóa đích thực và sự yên bình bên sườn núi

Nhưng khi tổng số đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng, các nhà sản xuất đã mở rộng sản lượng trong tháng 9 với tốc độ tương tự như tháng trước.

Việc làm và hoạt động mua hàng cũng tăng lên khi các công ty tăng cường lực lượng lao động để hỗ trợ các dây chuyền sản xuất mới.

Như trong tháng 8, áp lực chi tiêu đã giảm bớt tương đối trong tháng 9, với lạm phát thấp hơn nhiều so với một năm trước đó.

Theo S&P Global Market Intelligence, trong khi có một số báo cáo về giá dầu thô cao hơn, nhiều người được hỏi chỉ ra rằng giá dầu giảm giúp giảm gánh nặng chi phí của họ.

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Việt Nam công bố, lạm phát tăng 2,73% trong 9 tháng đầu năm nay.

Để kiểm soát lạm phát, chính phủ đã cố gắng kiểm soát giá của một số mặt hàng như xăng dầu và điện.

Harker cho biết các nhà sản xuất có thể hạn chế sản lượng trong tháng 10 do tăng trưởng đơn đặt hàng mới, đặc biệt là xuất khẩu giảm, “nhưng niềm tin kinh doanh vẫn mạnh mẽ, vì vậy triển vọng cho ba tháng cuối năm nhìn chung có vẻ khả quan.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *