Sao chổi Leonard xuất hiện trên bầu trời buổi sáng New Hampshire

Lấy ống nhòm của bạn và dậy sớm, và bạn sẽ có cơ hội xem đâu phải là sao chổi sáng nhất trong năm. Sao chổi Leonard, được phát hiện vào tháng 1 bởi Greg Leonard ở Đài quan sát Mount Lemon, đang ở trên bầu trời buổi sáng trước khi mặt trời mọc, nhưng có thể bạn sẽ cần ống nhòm hoặc kính viễn vọng để nhìn thấy nó. Những người quan sát ở Bắc bán cầu nên thức dậy trước khi mặt trời mọc, khoảng 5-5: 30 sáng và nhìn về phía đông. Vào sáng thứ Ba, nó sẽ ở gần ngôi sao Arcturus màu đỏ tươi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngôi sao này bằng cách lần theo một vòng cung từ tay cầm của chòm sao Bắc Đẩu và tìm kiếm ngôi sao đỏ. Sao chổi Leonard nên ở bên trái và bên dưới Arcturus, và trong vài ngày tới, sao chổi sẽ xuất hiện ngày càng gần đường chân trời và có thể đủ sáng để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng nó cũng có thể bị cuốn trôi khi buổi sáng chạng vạng. Sao chổi Leonard sẽ ở gần Trái đất nhất vào ngày 12 tháng 12, khi nó cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên bầu trời buổi tối, mặc dù nó có thể quá mờ để có thể nhìn thấy ngay sau khi mặt trời lặn. Các nhà thiên văn học cho biết cơ hội tốt nhất để bạn nhìn thấy nó vào buổi tối sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 12 và đây sẽ là cơ hội duy nhất để bạn nhìn thấy Sao chổi Leonard. Sau lần tiếp cận gần nhất với mặt trời vào tháng 1, nó sẽ bị trục xuất khỏi hệ mặt trời.

READ  Hoa Kỳ và Vương quốc Anh điều tra các trường hợp viêm gan bất thường ở trẻ nhỏ

Lấy ống nhòm của bạn và dậy sớm, và bạn sẽ có cơ hội xem đâu phải là sao chổi sáng nhất trong năm.

Sao chổi Leonard, được phát hiện bởi Greg Leonard ở Đài quan sát Mount Lemon vào tháng Giêng, được nhìn thấy trên bầu trời buổi sáng trước khi mặt trời mọc, nhưng bạn có thể cần ống nhòm hoặc kính viễn vọng để nhìn thấy nó.

Những người theo dõi Bắc bán cầu nên thức dậy trước khi mặt trời mọc, khoảng 5-5: 30 sáng và nhìn về phía đông. Vào sáng thứ Ba, nó sẽ ở gần ngôi sao Arcturus màu đỏ tươi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngôi sao này bằng cách lần theo một vòng cung từ tay cầm của chòm sao Bắc Đẩu và tìm kiếm ngôi sao đỏ. Sao chổi Leonard nên ở bên trái và bên dưới Arcturus.

Trong vài ngày tới, sao chổi sẽ xuất hiện ngày càng gần đường chân trời và có thể đủ sáng để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng nó cũng có thể bị cuốn trôi khi buổi sáng chạng vạng.

Sao chổi Leonard sẽ ở gần Trái đất nhất vào ngày 12 tháng 12, khi nó cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên bầu trời buổi tối, mặc dù nó có thể quá mờ để có thể nhìn thấy ngay sau khi mặt trời lặn. Các nhà thiên văn học cho biết cơ hội tốt nhất để nhìn thấy nó vào buổi tối sẽ bắt đầu vào ngày 17/12.

READ  Kính viễn vọng không gian James Webb chia sẻ một hình ảnh mới sau khi đạt đến giai đoạn quang học

Đây sẽ là cơ hội duy nhất để bạn nhìn thấy Sao chổi Leonard. Sau lần tiếp cận gần nhất với mặt trời vào tháng 1, nó sẽ bị trục xuất khỏi hệ mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *