Sập tòa nhà ở Mallorca: 4 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương, theo lực lượng cứu hộ

Nguồn hình ảnh, AFP qua Getty Images

Bình luận về bức ảnh, Hình ảnh từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ đang di chuyển những mảnh vỡ lớn ra khỏi tòa nhà

  • tác giả, Sofia Ferreira Santos
  • Vai trò, tin tức BBC
  • Báo cáo từ London

Cơ quan khẩn cấp địa phương cho biết 4 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương sau khi một tòa nhà hai tầng bị sập trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Một số người được cho là đang bị mắc kẹt tại địa điểm Medusa Beach Club, một nhà hàng bên bờ biển trên phố Cartago ở thủ phủ khu vực Palma de Mallorca.

Vụ việc được cho là xảy ra vào khoảng 20:30 giờ địa phương (19:30 GMT) vào tối thứ Năm. Người ta lo ngại rằng một số người có thể bị mắc kẹt giữa đống đổ nát.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp nói với truyền thông địa phương rằng họ đang hoàn tất các hoạt động cứu hộ và đảm bảo an ninh cho khu vực ngay sau nửa đêm theo giờ địa phương.

Các quan chức cho biết thêm, các chuyên gia tâm lý sẽ được cử đến hiện trường để giúp đỡ những người bị tổn thương do vụ tai nạn.

Một lính cứu hỏa mô tả cảnh tượng này là “kinh hoàng” đối với tờ báo địa phương Ultima Hora. Anh ấy nói thêm rằng khi nhóm của anh ấy đến, mọi người đã khóc và la hét khi họ đứng xung quanh đống đổ nát chất đống trên mặt đất.

Báo El Pais đưa tin, giám đốc cứu hỏa Palma, Eder Garcia, nói với truyền thông địa phương rằng hầu hết những người bị ảnh hưởng bởi vụ sập là người nước ngoài và khách du lịch.

Bộ Ngoại giao Anh từ chối cho biết liệu có công dân Anh nào bị ảnh hưởng bởi vụ sập hay không, và một phát ngôn viên nói với BBC: “Chúng tôi đã biết về vụ việc xảy ra ở Palma và hiện không có báo cáo nào về sự liên quan của công dân Anh. vẫn trong tình trạng cảnh giác.” Liên hệ với chính quyền Tây Ban Nha.”

Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói với các phóng viên rằng ban công có thể đã bị sập do trọng lượng quá lớn đặt lên nó, nhưng nhấn mạnh rằng nguyên nhân chính xác vẫn đang được điều tra.

Thị trưởng Palma, Jaime Martinez, được cho là đã tới hiện trường cùng với phó thị trưởng du lịch.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Ông nói rằng ông đang theo dõi chặt chẽ tất cả những diễn biến gần đây và chính phủ của ông sẵn sàng gửi mọi hỗ trợ cần thiết.

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh, Hình ảnh một chiếc xe cứu hỏa bên ngoài tòa nhà ở Palma de Mallorca

Tổng thống Quần đảo Balearic Marja Bruhinz cho biết bà rất sốc trước vụ việc và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Bà Bruhinz cảm ơn các dịch vụ khẩn cấp cũng như sự hỗ trợ của ông Sanchez.

Mallorca là hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Balearic của Tây Ban Nha ở Biển Địa Trung Hải.

Năm ngoái, hơn 17 triệu người đã đến thăm hòn đảo này.

Bình luận về bức ảnh, Mallorca là hòn đảo lớn nhất của Quần đảo Balearic ở Tây Ban Nha
giữ liên lạc

Bạn có ở khu vực này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *