SEC chống trả sau khi cơ quan quản lý Tesla bị cáo buộc quấy rối tình dục

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề SEC trả lại sau khi Tesla Regulator And Mask bị buộc tội quấy rối

hình chụp: McNamee thắng (những hình ảnh đẹp)

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, sau khi bị CEO Tesla Elon Musk tố cáo tuần này Khởi động một “chiến dịch quấy rối” chống lại anh ta, cô đáp lại bằng cách nhắc nhở Musk rằng mức độ giám sát của liên bang này là một phần của thỏa thuận mà anh ta đồng ý sau khi cuốn sách bẩn thỉu của anh ta khiến anh ta chìm trong nước nóng.

Vào năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cáo buộc Musk đưa ra những tuyên bố “sai sự thật và gây hiểu lầm” cho các nhà đầu tư sau khi ông tweet rằng ông đã đảm bảo tài trợ cho một vụ mua Tesla riêng với giá 420 USD / cổ phiếu. Thỏa thuận không bao giờ thành hiện thực và sau khi điều tra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cáo buộc rằng dòng tweet của Musk đã cấu thành hành vi gian lận. Tesla, Musk và SEC cuối cùng đã đồng ý giải quyết vụ việc và theo các điều khoản, Musk buộc phải tạm thời từ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla. Ngoài ra, Tesla và Musk đã nộp tổng cộng 40 triệu USD tiền phạt và đồng ý để một số bài đăng trên mạng xã hội của Musk được một chuyên gia luật chứng khoán sàng lọc trước khi chúng được đăng trực tuyến.

Vào thứ Năm, hãy gửi một chiếc Tesla và một chiếc mặt nạ e-mail Đối với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Alison Nathan, thẩm phán liên bang giám sát quá trình tố tụng, cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sử dụng các nguồn lực của mình để tiến hành “các cuộc điều tra vô tận và vô căn cứ” đối với công ty và giám đốc điều hành của nó.

“SEC dường như đang nhắm vào ông Musk và Tesla cho một cuộc điều tra không ngừng nghỉ vì ông Musk vẫn là một nhà phê bình thẳng thắn đối với chính phủ,” Alex Spiro, luật sư của Musk, viết. Các cáo buộc bổ sung bao gồm việc cơ quan quản lý đang cố gắng “bóp miệng và quấy rối”, và việc đăng ký lặp đi lặp lại dường như được “tính toán để xoa dịu” việc thực hiện các quyền trong Tu chính án đầu tiên của tỷ phú.

Bức thư tiếp tục cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã “thất hứa” bằng cách làm chậm việc phân phối khoản thanh toán 40 triệu USD cho các cổ đông của Tesla, một điều kiện khác của thỏa thuận.

Stephen Buchholz của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã trả lời bằng Thư gửi tòa án Vào thứ Sáu, hoạt động điều tra đang diễn ra mà Tesla và Musk mô tả là hành vi quấy rối trên thực tế phù hợp với kỳ vọng của tòa án giám sát việc dàn xếp. Và không có gì là nếu như Musk không cho cơ quan quản lý đủ lý do để tiếp tục xem xét kỹ lưỡng anh ta: Trong những năm kể từ khi giải quyết, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã liên tục viết thư cho Tesla hỏi tại sao một số tweet có chứa thông tin kinh doanh quan trọng không được các luật sư của công ty kiểm tra. . Theo thỏa thuận của họ. Musk, vì anh ta là người lùn, dường như rất hạnh phúc khi tiếp tục chà đạp tổ ong bắp cày, chống lại SEC bằng những dòng tweet như cái này Kể từ tháng 7 năm 2020: “SEC, từ viết tắt ba chữ cái, từ giữa là Elon.”

Về việc chuyển tiền cho cổ đông, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết quá trình này vẫn đang được tiến hành nhưng sẽ hoàn thành trong tháng tới. Ông cũng lưu ý rằng cả Tesla và Musk đều không bày tỏ quan ngại về vấn đề này với công ty trước đây.

Buchholz viết: “Vì sự phức tạp của việc phân phối, nên phải mất nhiều thời gian để phát triển kế hoạch phân bổ. “Quá trình này sắp hoàn thành và trong trường hợp không lường trước được, nhân viên phân phối dự kiến ​​sẽ đệ trình kế hoạch phân phối được đề xuất để tòa án phê duyệt vào cuối tháng 3 năm 2022.”

Hiện tại, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã phản hồi các cáo buộc của Tesla, vẫn chưa rõ các bước hành động tiếp theo sẽ như thế nào. Trước đó, Thẩm phán Nathan đã yêu cầu hai bên làm việc để giải quyết tranh chấp của họ thay vì trả lại vấn đề cho tòa án, Tạp chí Phố Wall báo cáo. Nhưng với sự yêu thích của Musk đối với rạp chiếu phim và khuấy động các cuộc chiến pháp lý, giải pháp đó dường như khó xảy ra.

READ  AT&T xác nhận vi phạm dữ liệu và đặt lại hàng triệu mật mã của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *