Siêu bão Saola: Hong Kong tạm dừng giao dịch chứng khoán do cảnh báo bão T8 của thành phố

Câu chuyện này đã được cung cấp miễn phí như một dịch vụ công cộng cho độc giả của chúng tôi. Vui lòng xem xét hỗ trợ báo chí SCMP bằng cách Đăng ký.
Hồng Kông Thị trường chứng khoán Nó sẽ đóng cửa vào thứ Sáu sau khi chính phủ dỡ bỏ biển cảnh báo bão số 8 khi siêu bão Saola tiếp cận thành phố, mang mưa lớn và bão đến trung tâm tài chính.
Giao dịch cổ phiếu và tương lai trên sàn giao dịch sẽ bị đình chỉ Quy định về hiện tượng thời tiết cực đoanTheo nhà điều hành sàn giao dịch Hong Kong Exchange and Clearing Limited (HKEX). các Đài thiên văn Hồng Kông Cơ quan chức năng đã nâng cấp cảnh báo bão vào sáng thứ Sáu, sau khi ban hành Cảnh báo số 3 một ngày trước đó. Các thị trường ở Trung Quốc đại lục sẽ mở cửa hoạt động bình thường.

“Khi Sao la tiếp tục tiến gần Hồng Kông, thời tiết sẽ nhanh chóng xấu đi trong ngày hôm nay”, đài quan sát cho biết trong bản cập nhật mới nhất lúc 6:45 sáng giờ địa phương. Bà nói thêm: “Sẽ có mưa lớn và gió mạnh”, đồng thời cho biết thêm tín hiệu T8 “sẽ có hiệu lực trong hầu hết thời gian trong ngày”.

Đây là lần thứ hai Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tạm dừng giao dịch trong năm nay theo hướng dẫn về thời tiết khắc nghiệt. Thị trường nội địa Nó buộc phải đóng cửa vào ngày 17 tháng 7 Khi cơn bão Talim tấn công thành phố.

Thị trường đóng cửa trong ngày nếu tín hiệu số 8 trở lên được kích hoạt trước phiên mở cửa từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng và có hiệu lực cho đến trưa giờ địa phương.

Chỉ số Hang Seng giảm 8,5% trong tháng 8, tháng có thành tích tồi tệ nhất kể từ đợt bán tháo 9,4% trong tháng 2. Mối lo ngại ngày càng tăng về tình trạng trì trệ kinh tế ở Trung Quốc và sự thất vọng với cách tiếp cận nhỏ giọt của Bắc Kinh đã kích thích dòng vốn chảy ra ngoài.

Người mua sắm ở Hong Kong đổ xô mua hàng khi bão Saola đổ bộ vào thành phố

Trong ba năm qua, các cơn bão nhiệt đới Higos, Nangka và Nalgai cũng đã tàn phá thị trường tài chính của thành phố, khiến các giám đốc điều hành cấp cao của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông phải tìm cách bù lỗ do thị trường ngừng hoạt động.

Theo báo cáo ngày 28 tháng 8, Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã xử lý khối lượng giao dịch chứng khoán hàng ngày là 115,5 tỷ đô la Hồng Kông (14,5 tỷ đô la Mỹ) trong sáu tháng đầu năm nay, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó nói thêm rằng thị trường ETF đạt trung bình 11,7 tỷ đô la Hồng Kông mỗi ngày trong cùng kỳ.

Ngoài ra, các trường học và nhà trẻ ở Hong Kong cũng sẽ đóng cửa vào thứ Sáu, ngày đầu tiên của học kỳ mới. Thành phố lân cận Thâm Quyến ở phía nam tỉnh Quảng Đông cũng sẽ đóng cửa các trường học, hoãn bắt đầu học kỳ mới đến ngày 4/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *