Số ca sốt xuất huyết ở Việt Nam dự kiến ​​lên tới 325.000 vào năm 2022Bàn tin tức @bactiman63

Các cơ quan y tế Việt Nam đã ghi nhận thêm hơn 10.000 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua, nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết của cả nước kể từ đầu năm lên 325.604.

Số người chết vì sốt xuất huyết đã tăng lên 122.

So với cùng kỳ năm 2021 (66.002/25), số mắc tăng 4,9 lần, số tử vong tăng 97 trường hợp.

Theo Bộ Y tế, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng trên cả nước, nhất là khu vực miền Bắc và miền Trung mặc dù đã được can thiệp quyết liệt trong những tháng gần đây. Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Duẩn trong những tuần gần đây.

Vật liệu Aedes Ai Cập

Do tính chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, điều kiện thời tiết hiện nay thuận lợi cho ấu trùng muỗi, muỗi truyền bệnh phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, gia tăng giao lưu dân cư, du lịch hậu Covid. 19 Đại dịch. Bên cạnh đó, ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh chưa cao, qua kiểm tra, giám sát vẫn phát hiện nhiều ổ bọ gậy, ổ bọ gậy trong nhà và khu dân cư.

Bộ Y tế đã dự báo tình hình dịch sốt xuất huyết sẽ diễn biến xấu và gia tăng trong thời gian tới. Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố cần tập trung chỉ đạo, huy động các ngành, cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội phối hợp với ngành y tế ra quân diệt lăng quăng/bọ gậy, kiểm tra, giám sát ao nuôi, dụng cụ chứa nước. , vật liệu, chất thải, tiến hành diệt lăng quăng ở những nơi muỗi sinh sản.

READ  Đài tưởng niệm Quốc gia Lào-Hmong để tôn vinh những người đã phục vụ tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *