Số người chết vì sập đường cao tốc ở Trung Quốc tăng lên 48

BẮC KINH (AP) – Số người chết đã tăng từ Đường cao tốc bị sập Số người bị ảnh hưởng bởi nước ở miền đông nam Trung Quốc đã tăng lên 48 người vào thứ Năm khi các nhà nghiên cứu tiến hành khoan ngày thứ hai tại một khu vực miền núi và nguy hiểm.

Một bên đường cao tốc bốn làn xe ở thành phố Mai Châu bị sập vào khoảng 2 giờ sáng thứ Tư sau một tháng mưa lớn ở tỉnh Quảng Đông. 23 phương tiện rơi xuống dốc, một số xe bốc cháy. Cần cẩu xây dựng đã được sử dụng để trục vớt các phương tiện bị cháy và hư hỏng.

Các quan chức của Michio cho biết, ba người khác chưa được xác định danh tính đang chờ xét nghiệm ADN. Hiện chưa rõ liệu họ có chết hay không, nâng số người chết lên 51. 30 người khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Thị trưởng thành phố Meizhou Wang Hui cho biết trong cuộc họp báo chiều nay rằng cuộc tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. Ông nói thêm rằng không có người nước ngoài nào được tìm thấy trong số các nạn nhân.

Công việc tìm kiếm bị cản trở do mưa, đất trượt và sỏi trên sườn dốc. Thảm họa để lại một vết cắt cong màu đất trên khung cảnh rừng xanh. Máy xúc đào một khu vực rộng hơn trên sườn dốc.

Wen Yongding, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Quản lý Khẩn cấp Mai Châu cho biết: “Vì một số phương tiện bốc cháy nên hoạt động cứu hộ trở nên khó khăn hơn”.

READ  Úc cung cấp các khoản thanh toán bồi thường cho một số 'thế hệ bị đánh cắp'

Ông nói thêm: “Hầu hết các phương tiện đều bị chôn vùi trong đất khi sập và bị bao phủ bởi một lượng lớn đất”.

Ông nói thêm rằng lượng mưa lớn kéo dài đã làm bão hòa đất trong khu vực, “khiến khu vực này dễ bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thứ cấp trong quá trình cứu hộ”.

Lượng mưa hơn 56 cm (22 inch) đã rơi trong bốn tuần qua tại quận nơi con đường bị sập, nhiều hơn bốn lần so với năm ngoái. Một số ngôi làng ở Mai Châu bị ngập lụt vào đầu tháng 4 và thành phố này mưa nhiều hơn trong những ngày gần đây.

Nó đã nhìn thấy một phần của tỉnh Quảng Đông Ghi lại lượng mưa và lũ lụt Trong hai tuần qua, cái lạnh cũng vậy. Một Lốc xoáy làm 5 người thiệt mạng Tại Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh, trong mưa và mưa đá cuối tuần trước.

Đoạn đường cao tốc bị sập vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Lao động kéo dài 5 ngày, khi nhiều người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng tất cả các khu vực của Trung Quốc nên cải thiện các biện pháp giám sát, cảnh báo sớm cũng như điều tra mọi rủi ro để đảm bảo an toàn công cộng và ổn định xã hội, Tổng công ty Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết.

READ  Nigeria: Các tay súng thả hàng chục học sinh nhỏ tuổi bị bắt cóc khỏi trường ba tháng trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *