Số tiền gửi về Việt Nam lập kỷ lục mới

Ngày 11 tháng 12 năm 2021 | 04:31 sáng theo giờ PT

Một nhân viên đếm những tờ tiền rupee Mỹ tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ảnh của VnExpress / Giang Huy

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ gửi về nước hơn 18,06 tỷ USD trong năm nay, một kỷ lục mới đưa quốc gia này trở thành quốc gia hưởng lợi lớn thứ tám về lượng kiều hối trên toàn thế giới.

Theo Ngân hàng Thế giới và Đối tác Tri thức Toàn cầu về Di cư và Phát triển (KNOMAD), con số này sẽ tăng lên 4,9% GDP của Việt Nam, tăng 5% so với năm ngoái.

Điều này có nghĩa là Việt Nam sẽ một lần nữa vươn lên vị trí thứ tám về lượng kiều hối sau Ấn Độ, Trung Quốc và năm quốc gia khác.

Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng năm thứ tám liên tiếp về lượng kiều hối.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có lượng kiều hối lớn nhất tại Việt Nam, chiếm 30% tổng số người sử dụng, tiếp theo là khu vực miền Trung và miền Bắc.

Agribank, một trong những công ty chuyển tiền lớn nhất, cho biết lượng kiều hối sẽ tăng 15% trong năm nay lên 1,2 tỷ USD.

Theo ông Đào Minh Tuấn, Phó giám đốc Vietcombank, ngoài hai thị trường kiều hối lớn nhất là Hoa Kỳ và Canada, các nền kinh tế châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan cũng nhận được một khoản tiền lớn trong năm nay.

READ  Năm đó: Doanh nghiệp Việt Nam thoát khỏi rắc rối lịch sử như thế nào

Năm ngoái, người Việt Nam đã gửi về nước 17,2 tỷ USD, tăng gần 3% so với năm 2019.

Theo Ngân hàng Thế giới và KNOMAD, lượng kiều hối đến các nước có thu nhập thấp và trung bình dự kiến ​​sẽ tăng 7,3% lên 589 tỷ USD trong năm nay.

Các yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của kiều hối là quyết tâm của người nhập cư để hỗ trợ gia đình của họ trong những lúc cần thiết, góp phần vào sự phục hồi kinh tế ở Châu Âu và Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi các khuyến khích tài chính và các chương trình việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *