Sự tàn phá ở Gaza khi Israel tiến hành chiến tranh với Hamas: Cập nhật trực tiếp

11:39 sáng giờ ET, ngày 6 tháng 4 năm 2024

Một tướng cấp cao của Iran thề rằng cuộc tấn công của Israel “sẽ không bị đáp trả” khi ông đến dự đám tang của chỉ huy

Từ Niamh Kennedy của CNN

Lực lượng cứu hộ làm việc tại tòa nhà bị không kích ở Damascus, Syria, ngày 1/4.

Omar Sanadiqi / AFP

Các tướng lĩnh hàng đầu của Iran đã tham dự lễ tang của sĩ quan quân đội Mohammad Reza Zahedi hôm thứ Bảy, thề rằng Iran sẽ đáp trả vụ tấn công vào lãnh sự quán của nước này ở Damascus dẫn đến cái chết của các nhân vật cấp cao trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Iran đổ lỗi vụ tấn công cho Israel và Thiếu tướng Mohammad Bagheri hôm thứ Bảy nói rằng Iran “sẽ không tiếp tục không có phản ứng”, theo hãng tin bán chính thức Tasnim của Iran.

Bagheri, chỉ huy quân sự cấp cao nhất của đất nước, cho biết Iran sẽ quyết định cách thức và thời điểm đáp trả cuộc tấn công, theo báo cáo của Tasnim.

Ông cũng đưa ra cảnh báo với Mỹ, nói rằng “trách nhiệm chính” về vụ tấn công ở Damascus thuộc về Mỹ, theo Tasnim.

Những tuyên bố của Bagheri đã được nghe thấy vào thứ Bảy bởi một đám đông lớn tụ tập ở thành phố Isfahan phía tây để tham dự lễ tang của Zahedi. Video từ các cơ quan thông tấn và truyền thông nhà nước cho thấy những người đưa tang tập trung trên đường phố để nhìn thoáng qua quan tài của sĩ quan, được đưa đi trong một đám rước mở được trang trí lộng lẫy.

Nhiều người đưa tang vẫy cờ Iran và Palestine.

Một số bối cảnh: Israel tăng cường chiến dịch quân sự chống lại Iran và các đồng minh Nhóm đại lý trong khu vực Kể từ cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 vào Israel của Hamas, được Tehran hậu thuẫn, và cuộc chiến sau đó ở Gaza.

Hoa Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ và chủ động Chuẩn bị cho một cuộc tấn công “lớn”. Một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNN hôm thứ Sáu rằng điều này có thể xảy ra ngay trong tuần tới khi Iran nhắm mục tiêu vào tài sản của Israel hoặc Mỹ để đáp trả cuộc tấn công ở Damascus.

READ  Một người phụ nữ lái xe trên dòng sông đóng băng ở Canada đâm xuyên qua băng và chụp ảnh tự sướng trên mái nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *