Tăng lương là ưu tiên hàng đầu của người sử dụng lao động tại Việt Nam

88% công ty tại Việt Nam có ý định tăng lương trong năm nay bất chấp dự báo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo khảo sát tiền lương toàn cầu mới nhất của Robert Walter, các công ty tại Việt Nam sẵn sàng tăng lương trong năm nay bất chấp những dự báo về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong cuộc khảo sát, 88% công ty được hỏi có kế hoạch tăng lương trong năm nay và 74% nhân viên bày tỏ ý định thay đổi hoặc chuyển việc trong năm nay. Những người thay đổi công việc có thể mong đợi mức tăng 15-25% trong năm nay và trong một số lĩnh vực có nhu cầu cao như kỹ thuật số, mức tăng có thể đạt 35%.

Gần 87% số người được hỏi mong đợi tăng lương trong năm nay vì chi phí sinh hoạt dự kiến ​​sẽ tăng. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế và lạm phát, 70% nhân viên nói rằng đảm bảo công việc là quan trọng nhất đối với họ, nhưng đa số vẫn coi trọng việc tăng thu nhập hơn là đảm bảo công việc. Ngoài ra, 88% trong số họ tự tin về cơ hội việc làm trong lĩnh vực của họ, điều này phản ánh mức độ tự tin của họ.

Đối với tiêu chí nào, 53% số người được hỏi cho rằng chế độ lương thưởng và phúc lợi tốt hơn, tiếp theo là văn hóa làm việc và đồng nghiệp (42%) và sắp xếp công việc linh hoạt (33%).

READ  EAA's AirVoji 2023 để kỷ niệm 70 năm, các bác sĩ thú y tại Việt Nam, những điểm nổi bật khác

Đọc: Việt Nam tăng lương từ tháng 7 năm 2023

Phúc Phạm, giám đốc quốc gia của Robert Walters Việt Nam nhận xét: “Các công ty cần linh hoạt hơn với các nhà tuyển dụng của họ. Khi đánh giá những nhân viên tiềm năng, bạn nên phân biệt giữa những điều cần phải có và những phẩm chất tốt của họ.

“Để đáp ứng nhu cầu nhân tài, cần tập trung nhiều hơn vào việc tuyển dụng dựa trên kỹ năng, trong khi nguồn nhân tài của Việt Nam đang trưởng thành và phát triển. Nhu cầu đối với người Việt Nam ở nước ngoài trở về nước cũng có thể tăng lên.

Ông nói thêm, những người trở về này sẽ nhấn mạnh cả tiền lương và văn hóa công ty khi đánh giá các cơ hội việc làm. ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *