Tàu chiến Thái Lan: Số người chết trong vụ chìm tàu ​​HTMS Sukhothai đã tăng lên 18


Bangkok, Thái Lan
CNN

nước Thái LanHải quân cho biết vào Chủ nhật rằng số người chết từ Một trong những tàu chiến của nó bị chìm Đầu tuần nó đã tăng lên 18.

HTML Sukhothai Nó chìm trong thời tiết khắc nghiệt vào đầu ngày thứ Haidẫn đến sự mất tích của hàng chục thủy thủ đoàn trong vùng biển bão ở Vịnh Thái Lan.

Trong một bản cập nhật vào Chủ nhật, Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết 11 sĩ quan vẫn đang mất tích. Trong số 105 người trên tàu vào thời điểm xảy ra thảm họa, 76 người đã được giải cứu.

Con tàu chở nhiều hơn 30 người so với bình thường vào thời điểm bị chìm và không có đủ áo phao cho tất cả họ, Tổng tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết. Đô đốc Cherngchai Chomcherngpat nói Thứ ba.

Tshirngchai cho biết các sĩ quan bổ sung có mặt trên tàu vì con tàu đang tham gia lễ tưởng niệm người sáng lập Hải quân Thái Lan. Thủy thủ đoàn nhận thức rõ vấn đề không có đủ áo phao cho 30 sĩ quan bổ sung. Họ đã thử những công cụ khác có thể cứu sống những sĩ quan không có áo phao.”

Một số người không có áo phao đã cố gắng trốn thoát trên bè bơm hơi, một số được xếp trên tàu HTMS Sukhothai và một số được trực thăng cứu hộ và các tàu khác thả xuống.

READ  Mưa kỷ lục khiến ít nhất 8 người thiệt mạng ở thủ đô của Hàn Quốc

“Có hay không có áo phao, nó không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót”, đô đốc nói.

Ông cho biết con tàu bị chìm sau khi đi vào nước biển và làm hỏng hệ thống điện của nó.

Vào thời điểm đó, các con sóng cao từ 3 đến 4 mét (10 ft đến 13 ft) và nhiệt độ nước vào khoảng 29 °C (84 °F).

Cherngchai cho biết nước tràn vào phần phía trước của tàu chiến dài 252 foot (76,8 mét) vào khoảng 8:45 tối Chủ Nhật.

Lũ lụt kéo dài hơn ba giờ, cuối cùng làm vô hiệu hóa động cơ và hệ thống điện của con tàu, đồng thời làm suy yếu nỗ lực bơm nước ra ngoài.

Các đội cứu hộ trực thăng đã cố gắng hạ thấp máy bơm nước lên tàu, nhưng nỗ lực đã bị cản trở khi con tàu bắt đầu nghiêng mạnh.

Vị đô đốc bác bỏ ý kiến ​​cho rằng con tàu 40 tuổi có thể không phù hợp để xử lý các vùng biển cả, nói rằng nó đã được nâng cấp nhiều lần trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *