Tích hợp các cửa hàng địa phương trên các trang thương mại điện tử
Mở cửa hàng địa phương trên nền tảng thương mại điện tử. – Ảnh anninhthudo.vn

HÀ NỘI – Trung tâm Công nghệ thông tin và số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam, Bộ Công Thương được thành lập nhằm xác định những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải và nâng cao hiệu quả toàn diện của các kênh thương mại điện tử. Các sở, ban, ngành địa phương với các trang thương mại điện tử và nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đều sử dụng mô hình cửa hàng hàng đầu là các gian hàng địa phương trên các trang thương mại điện tử.

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số, đây là giải pháp trong Dự án ứng dụng thương mại điện tử quốc gia GoOnline do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam chủ trì phối hợp với các nền tảng thương mại điện tử lớn. .

Nó sẽ cung cấp các giải pháp tích hợp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ phân phối sản phẩm của doanh nghiệp địa phương, tối ưu hóa quy trình kinh doanh địa phương và quản lý các kênh bán hàng để đạt hiệu quả tốt hơn.

Chương trình hướng tới tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu nâng cao doanh số bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử, từ các sản phẩm thiết yếu nói chung đến các sản phẩm cụ thể.

Ngoài ra, chương trình hy vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm khả thi nhưng gặp khó khăn về nhân sự hoặc chi phí mở rộng kênh bán hàng qua nền tảng thương mại điện tử.

Khi tham gia chương trình này, mỗi tỉnh và chính quyền địa phương có thể thiết lập gian hàng tại một nền tảng kinh doanh điện tử lớn, tập trung vào tất cả các công ty sản xuất và sản phẩm trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, vận hành và phân phối sản phẩm điện tử. Sàn giao dịch.

Theo đại diện Trung tâm Thông tin và Công nghệ số, doanh nghiệp sẽ được cung cấp những thông tin hữu ích, thiết thực về thị trường, chiến lược kinh doanh, chiến dịch bán hàng trong suốt quá trình tham gia.

Đồng thời, trung tâm đang làm việc với nhiều doanh nghiệp về công nghệ, dịch vụ để khi giải pháp này triển khai sẽ trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc set up gian hàng và marketing, PR, live-stream bán hàng, quản lý logistics và khách hàng. Tập trung vào việc tối ưu hóa cả chi phí và hiệu quả bán hàng.

Ngoài ra, việc sắp xếp đào tạo đội ngũ vận hành thương mại điện tử của chính doanh nghiệp cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch đảm bảo tăng trưởng lâu dài.

Trong thời gian tới, Trung tâm Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số hy vọng sẽ triển khai một cửa hàng hàng đầu trên các nền tảng thương mại điện tử Shopper và Lazada. – VNS

READ  Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *