Trump kiện nhà sáng lập Truth Social, yêu cầu sao “Học việc” mất cổ phần

Donald Trump đã đệ đơn kiện hai người đồng sáng lập Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), công ty mẹ của mạng xã hội Truth Social của ông, cho rằng họ thành lập công ty không đúng cách và nên mất cổ phần trong liên doanh.

TMTG đã IPO vào tuần trước, có màn ra mắt đáng chú ý trên Nasdaq với cổ phiếu giao dịch lên tới 78 USD trước khi lao dốc vài ngày sau đó khi khoản lỗ bất thường năm 2023 của công ty xuất hiện – khiến một số người cảnh báo đây là ví dụ mới nhất về sự biến động. Trưng bày một “cổ phiếu meme” có ít giá trị nội tại.

Giờ đây, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa đã đệ đơn kiện mới chống lại Andy Letinsky và Wes Moss, hai cựu thí sinh trong chương trình thực tế NBC của ông. người tập sự Họ trở thành đồng sáng lập của công ty.

Letinsky và Moss ban đầu đã nộp đơn khiếu nại vào tháng 2 năm ngoái tại tòa án Delaware, tìm cách ngăn chặn Trump thực hiện các bước mà cả hai cho biết sẽ giảm mạnh tổng cộng 8,6% cổ phần của họ trong TMGT.

READ  Nhân chứng ngôi sao Caroline Ellison nói Sam Bankman Fried đã mắc 'những sai lầm khủng khiếp'

Cặp đôi tuyên bố họ sở hữu cổ phần thông qua thỏa thuận năm 2021 mà Trump đã ký với công ty của họ, United Atlantic Ventures.

Ngày 24/3, Trump đệ đơn kiện lên tòa án dân sự ở hạt Sarasota, Florida, cáo buộc bộ đôi này Nó đã xử lý sai một cách “ngoạn mục” nỗ lực công khai TMGT vài năm trước và sau đó cố gắng “phá vỡ thỏa thuận”, được cho là đã khiến toàn bộ dự án “đóng băng” trong hơn một năm rưỡi.

Đảng Cộng hòa cũng cáo buộc các trợ lý của ông đã thất bại “ở mọi ngã rẽ”, đưa ra “những quyết định lãng phí” và gây ra “thiệt hại đáng kể” cho triển vọng của TMGT.

Vụ kiện của anh ta cũng nhắm vào cặp đôi về hồ sơ của họ ở Delaware, cho rằng đó là một trong nhiều nỗ lực mà họ đã thực hiện nhằm ngăn chặn kế hoạch công khai thành công cuối cùng của TMTG. Mục tiêu đó cuối cùng đã đạt được vào tháng trước thông qua việc sáp nhập với một công ty vỏ bọc được giao dịch công khai có tên Digital World Acquisition.

Trump đang đòi bồi thường thiệt hại sau khi cáo buộc Letinsky, Moss và đồng phạm Patrick Orlando “vi phạm nghĩa vụ ủy thác”. Nó cũng tìm cách ngăn cản họ sở hữu cổ phần hoặc bổ nhiệm bất kỳ thành viên nào vào ban giám đốc của công ty.

READ  Dầu tăng gần 4% khi có khả năng thắt chặt nguồn cung từ OPEC +

Cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu nhà sáng lập Truth Social mất cổ phần

(AP)

Cổ phiếu của công ty tiếp tục biến động mạnh kể từ khi ra mắt tại Phố Wall vào thứ Năm tuần trước.

Vào thứ Ba, cổ phiếu đóng cửa ở mức 51,60 USD, tăng 6% so với kết quả ngày thứ Hai, định giá toàn bộ công ty ở mức khoảng 5,9 tỷ USD.

Trong tình hình hiện tại, Trump phải đợi sáu tháng trước khi bán cổ phần sinh lợi của mình trong TMTG, nhưng ông có thể muốn cố gắng làm điều đó sớm hơn vì những chi phí pháp lý khổng lồ mà ông phải gánh chịu.

Trump phải đối mặt với 4 cáo trạng hình sự và 88 cáo buộc hình sự ở 4 khu vực pháp lý cùng với chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Theo báo cáo, nhiều vụ kiện ra tòa đã khiến anh phải trả 230.000 USD mỗi ngày trong tháng Hai. Gần đây, ông cũng bị buộc phải nộp 91,6 triệu USD tiền bảo lãnh và 175 triệu USD tiền bảo lãnh để kháng cáo hai bản án dân sự riêng biệt ở New York chống lại ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *