UCLA tuyển bệnh nhân tiêm vắc-xin ung thư tuyến tụy

CINCINNATI – Trung tâm Ung thư Đại học Cincinnati đang tuyển bệnh nhân tham gia một thử nghiệm lâm sàng mới để thử nghiệm vắc-xin điều trị ung thư tuyến tụy, theo một bản tin.

Thông cáo báo chí cho biết bệnh viện này là bệnh viện đầu tiên ở Trung Tây tham gia thử nghiệm Giai đoạn 2.

Thông cáo báo chí cho biết loại vắc xin đang được thử nghiệm dựa trên cùng một công nghệ mRNA đã được sử dụng để phát triển vắc xin ngừa COVID-19.

Davendra Sohal, một bác sĩ và nhà điều tra chính tại địa điểm này cho biết: “Họ lấy virus Corona, giải mã trình tự và sau đó tạo ra vắc-xin chống lại trình tự RNA của nó, và ở đây họ đang làm điều tương tự”. “Sau khi chúng tôi phẫu thuật để loại bỏ khối u, một phần của nó sẽ được lấy ra và gửi đến phòng thí nghiệm. Họ sắp xếp trình tự khối u, tạo ra một loại vắc-xin được cá nhân hóa cao để nhắm mục tiêu cụ thể đến bệnh ung thư của từng người và gửi lại cho chúng tôi.”

Theo Đại học California, vắc xin được phát triển trong khoảng 4 đến 6 tuần trong khi bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật. Vắc xin cá nhân hóa này sau đó được sử dụng để tiêm sáu lần hàng tuần.

Sau đó, bệnh nhân sẽ trải qua hóa trị tiêu chuẩn trong sáu tháng, sau đó là sáu mũi tiêm vắc-xin nữa dưới dạng liều tăng cường.

READ  Thử nghiệm COVID tại nhà mới có thể phát hiện một số biến thể nhất định chỉ trong một giờ

“Không có nhược điểm nào cả,” Sohal nói. “Tất cả những bệnh nhân này đều đang được phẫu thuật và dù sao thì họ cũng đang được hóa trị. Không có giả dược và không có lựa chọn nào thay thế cho phương pháp điều trị tiêu chuẩn.”

Việc loại bỏ giả dược khỏi thử nghiệm vắc xin có nghĩa là tất cả những người tham gia sẽ nhận được một liều vắc xin thực sự, thay vì một phương pháp điều trị đối chứng lành tính.

Sohal cho biết bất kỳ bệnh nhân nào được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy có thể được điều trị bằng phẫu thuật và chưa bắt đầu các phương pháp điều trị khác đều đủ điều kiện đăng ký tham gia thử nghiệm vắc xin.

Tổng cộng, thử nghiệm hy vọng sẽ thu hút được 260 bệnh nhân trên tất cả các địa điểm thử nghiệm tham gia trên toàn cầu; Sohal cho biết ông hy vọng sẽ thu hút được càng nhiều bệnh nhân càng tốt ở Cincinnati.

Thông cáo báo chí cho biết các tác dụng phụ của vắc xin được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 là rất nhỏ và tương tự như tác dụng phụ của vắc xin COVID-19. Những tác dụng phụ này bao gồm đau nhẹ, ớn lạnh và sốt nhẹ.

Tuy nhiên, trong thử nghiệm giai đoạn 1, Sohal cho biết 8 trong số 32 bệnh nhân đã khỏi bệnh ung thư tuyến tụy hoàn toàn.

READ  Hubble kỷ niệm 34 năm thành lập với khung cảnh tuyệt đẹp của Tinh vân Quả tạ nhỏ

Sohal cho biết: “Đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng điều trị ung thư tuyến tụy ở mức 25% sẽ tốt hơn nhiều so với phương pháp điều trị hiện tại chỉ có 5%. “Vì vậy, đây có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.”

Xem truyền hình trực tiếp:

Bản tin WCPO 9 buổi trưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *