United đạt được thỏa thuận làm việc 4 năm ban đầu với các phi công, với mức tăng lên tới 40%

  • Thỏa thuận mới bao gồm mức tăng lên tới 40,2% trong bốn năm, tùy thuộc vào loại máy bay.
  • Liên minh ước tính giá trị của thỏa thuận vào khoảng 10 tỷ đô la.
  • Các liên đoàn lao động trong toàn ngành đang thúc đẩy mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn trong thời kỳ bùng nổ du lịch béo bở sau đại dịch.

Các phi công của United Airlines đi bộ bên trong sân bay khi họ tham gia một buổi tiếp xúc với giới truyền thông tại Sân bay Quốc tế Newark Liberty ở Newark, New Jersey, ngày 12 tháng 5 năm 2023.

Eduardo Munoz | Reuters

United Airlines và liên đoàn phi công của họ đã đồng ý với một thỏa thuận việc làm sơ bộ bao gồm tăng lương lên tới 40,2% trong bốn năm, kết thúc nhiều tháng đàm phán căng thẳng và các cuộc họp tại sân bay. Thỏa thuận này khiến United trở thành hãng hàng không lớn mới nhất đạt được thỏa thuận tăng giá vé trong bối cảnh bùng nổ du lịch sau đại dịch.

Thỏa thuận ban đầu, được Hiệp hội Phi công Hàng không (ALPA) công bố vào thứ Bảy, diễn ra vài tháng sau khi các phi công của Delta Air Lines phê chuẩn một hợp đồng mới bao gồm mức tăng 34% trong bốn năm, lần đầu tiên trong số bốn hãng hàng không lớn nhất đạt được thỏa thuận mới. . American Airlines và hiệp hội phi công của họ đã đạt được một thỏa thuận lao động mới tăng 40% trong bốn năm, mặc dù nó vẫn phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu của các thành viên.

READ  Dầu tăng khi lo ngại về nguồn cung năng lượng của Nga leo thang

Đại dịch đã tạm dừng các cuộc đàm phán hợp đồng trong toàn ngành, nhưng người lao động đã thúc đẩy mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn kể từ khi nhu cầu đi lại quay trở lại và các cuộc đàm phán được nối lại.

ALPA cho biết thỏa thuận ban đầu trị giá khoảng 10 tỷ USD. Nó bao gồm một loạt các cải tiến khác bao gồm trả lương làm thêm giờ, trả lương cho kỳ nghỉ và lập lịch trình. Mức tăng lương tích lũy dao động từ 34,5% đến 40,2% dựa trên loại máy bay mà phi công đang sử dụng.

Thỏa thuận sẽ không được hoàn thiện về nguyên tắc cho đến khi được 16.000 phi công của công ty phê chuẩn.

Scott Kirby, Giám đốc điều hành của United Airlines, cho biết trong một bài đăng trên LinkedIn: “Chúng tôi đã hứa với các phi công toàn cầu của mình về hợp đồng hàng đầu trong ngành mà họ xứng đáng có được và chúng tôi rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận với ALPA về hợp đồng đó. “Thỏa thuận bốn năm, sau khi được phê chuẩn, sẽ giúp tăng lương đáng kể và cải thiện chất lượng cuộc sống cho các phi công của chúng tôi đồng thời đưa hãng hàng không đi đúng hướng để nhận ra tiềm năng đáng kinh ngạc của chiến lược United Next của chúng tôi.”

Các Phi công đã từ chối một cách áp đảo một thỏa thuận 18 tháng ban đầu vào năm ngoái.

READ  Đưa đơn vị hành khách đi đúng hướng để đạt mức trước Covid vào cuối năm 2023

United sẽ báo cáo thu nhập quý hai sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư và các giám đốc điều hành có thể sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về chi phí của thỏa thuận trong cuộc gọi hội nghị vào ngày hôm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *