Việt Nam đang nổi lên mạnh mẽ như một cường quốc cà phê toàn cầu

DUBLIN, ngày 01 tháng 9 năm 2023 (GLOBE NEWSWIRE) — The “Phân tích quy mô và thị phần thị trường cà phê Việt Nam – Dự báo và xu hướng tăng trưởng (2023 – 2028)” Đã bao gồm báo cáo ResearchAndMarkets.com’s chào bán

Quy mô thị trường cà phê Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng từ 472,61 triệu USD vào năm 2023 lên 706,06 triệu USD vào năm 2028, với tốc độ CAGR là 8,36% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).

Các tính năng chính

Việt Nam đã phát triển một nền văn hóa cà phê lâu đời. Nước này có nhiều công ty tham gia kinh doanh cà phê trong nước nhưng cũng đã có mặt ở thị trường nước ngoài.

Theo Cục Ngoại thương, xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 130 nghìn tấn trong tháng 2/2022, trị giá 304 triệu USD, trong khi so với tháng 2/2021 tăng 5,7% về lượng và 40% về giá trị do tiêu dùng tăng.

Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Khi dân số tiếp tục tăng với tốc độ một triệu người mỗi năm, ngành cà phê của nước này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn dự báo.

Trong những năm tới, ngành cà phê Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh do dân số trong nước ngày càng tăng. Số liệu của Ngân hàng Thế giới chỉ ra rằng dân số Việt Nam năm 2021 là 98.168.829, tăng 0,85% so với dân số Việt Nam năm 2020. Dân số Việt Nam ước tính là 97.338.583 vào năm 2021, tăng 0,90% dân số.

Tăng trưởng kinh tế tích cực, tỷ lệ việc làm ở phụ nữ ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng của dân số trẻ đang góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường cà phê trong nước. Ngoài ra, mọi người đang trở nên tinh tế hơn trong thị hiếu của mình và đang thúc đẩy thị trường cà phê của đất nước.

READ  Người Việt tiêu thụ hơn 1.000 tấn mì gói mỗi ngày

Nhu cầu ngày càng tăng từ các công ty trong nước và quốc tế đối với lĩnh vực hàng tiêu dùng và dịch vụ thực phẩm cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Xu hướng thị trường cà phê Việt Nam

Cà phê hòa tan đang có sức hút trên thị trường do nhu cầu ngày càng tăng

Lối sống bận rộn và thời gian làm việc dài có thể làm tăng các hình thức đóng gói để thuận tiện cho cà phê, dẫn đến việc người tiêu dùng chuyển từ cà phê mới xay sang cà phê hòa tan.

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), năm 2021, xu hướng cà phê trong nước như cà phê hạt rang, cà phê xay, cà phê hòa tan sẽ tăng mạnh. Ngoài ra, xuất khẩu cà phê rang, xay và hòa tan của Việt Nam tăng cao và chiếm 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Xu hướng cao cấp hóa dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong nước. Với lối sống ngày càng bận rộn của thế hệ millennial và dân số lao động trong nước, mức tiêu thụ cà phê ở nhóm tuổi này đã tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, nhờ nguồn cung cà phê Robusta dồi dào, nguyên liệu chính để sản xuất cà phê hòa tan, Việt Nam có tiềm năng trở thành nước sản xuất cà phê hòa tan hàng đầu thế giới.

Nhờ lợi thế mạnh mẽ này, các nhà sản xuất cà phê hàng đầu tại Việt Nam đang mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường bằng cách giới thiệu các cơ sở sản xuất cà phê rang và hòa tan mới.

READ  Jollibee Foods chật vật hòa vốn với 4 thương hiệu tại Việt Nam

Thay đổi lối sống tác động lớn tới việc tiêu thụ cà phê

Lối sống ngày càng bận rộn và thời gian làm việc dài sẽ càng đánh giá cao sự tiện lợi của loại sản phẩm này, khiến nhiều người tiêu dùng chuyển từ cà phê xay tươi hoặc cà phê hòa tan tiêu chuẩn sang cà phê hòa tan pha trộn. Hơn nữa, danh mục này cũng sẽ được hưởng lợi khi các nhà sản xuất tiếp tục giới thiệu các sản phẩm có hương vị đậm đà hơn, phù hợp với sở thích truyền thống của người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra, có sự thay đổi nhanh chóng trong phong cách tiêu dùng của mọi người. Thị trường cà phê trong nước đang trở nên sôi động và cạnh tranh hơn mỗi ngày, đặc biệt với sự đầu tư của các công ty lớn.

Chẳng hạn, vào tháng 10 năm 2021, Nestlé Việt Nam công bố khoản đầu tư mới trị giá 132 triệu USD để tăng gấp đôi công suất các dây chuyền cà phê cao cấp tại nhà máy Nestlé Dry On Coffee ở tỉnh Đồng Nai. Kết quả của khoản đầu tư này là Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã thu hút được gần 730 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ngoài ra, số lượng quán cà phê và văn hóa cà phê ngày càng tăng ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường trong giai đoạn dự báo. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc tiêu thụ cà phê của người dân địa phương do lối sống thay đổi đang mang lại lợi ích to lớn cho thị trường.

Tổng quan ngành cà phê Việt Nam

Thị trường cà phê Việt Nam đang chứng kiến ​​sự cạnh tranh cao do có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu. Mạng lưới phân phối tiên tiến giúp các nhà sản xuất có lợi thế hơn trong việc mở rộng phạm vi sản phẩm của mình để phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

READ  Các tổ chức quan tâm đến khả năng 'siêu nạp' hydro xanh ở Việt Nam

Ngoài ra, điều quan trọng là người chơi phải liên tục đổi mới để hoạt động và phát triển trên thị trường do nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng. Hồ sơ các công ty trên thị trường cà phê Việt Nam bao gồm Nestle, Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa, Len’s Coffee LLC, Công ty cà phê Starbucks, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc Long, Anni Coffee.

Báo cáo này bao gồm việc lựa chọn các công ty được đề cập

  • Nestlé
  • Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa
  • Công Ty TNHH Cà Phê Lens
  • Công ty cà phê Starbucks
  • Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Phúc Long
  • cà phê Annie
  • Cà phê Tây Nguyên
  • Hạt cà phê và lá trà
  • Quần jean Gloria
  • TRUNG NGUYÊN

Để biết thêm thông tin về báo cáo này, hãy truy cập https://www.researchandmarkets.com/r/6kqk7o

Giới thiệu về ResearchAndMarkets.com
ResearchAndMarkets.com là nguồn báo cáo nghiên cứu thị trường quốc tế và dữ liệu thị trường hàng đầu thế giới. Chúng tôi cung cấp cho bạn dữ liệu mới nhất về thị trường quốc tế và khu vực, các ngành công nghiệp chính, công ty hàng đầu, sản phẩm mới và xu hướng mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *