Việt Nam kết thúc thi đấu tại Asian Games với 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng

Bởi VNA ngày 8 tháng 10 năm 2023 | 04:44 chiều theo giờ Thái Bình Dương

(LR) Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Phương và Lê Thị Thu Oyen trong trận chung kết đồng đội karate nữ tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 6/10/2023. Ảnh của Cui Long

Các vận động viên Việt Nam hôm thứ Bảy đã giành được một huy chương bạc và hai huy chương đồng vào ngày áp chót của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Huy chương bạc thuộc về đội nữ Riju (đội 3 người) sau khi thua đội mạnh nhất thế giới Thái Lan ở trận tranh huy chương vàng 15-21, 12-21 tại Trung tâm thể thao Jinhua.

Đội Thái Lan có kỹ thuật tốt hơn nhưng Việt Nam cũng mắc nhiều lỗi, trong đó có những pha giao bóng đi chệch cột dọc hoặc đi trúng lưới.

Đây là ngày cuối cùng của giải cầu mây cầu mây, Việt Nam đã giành được một huy chương vàng (vòng tứ giác nữ), một huy chương bạc và một huy chương đồng (rego nam).

Đội karate, đã có được thành công chung tương tự như các vận động viên cầu mây, đã có thêm một huy chương đồng vào thứ Bảy trong cuộc thi kumite (đối kháng).

Đỗ Thanh Nhàn đánh bại Baek Junhyuk của Hàn Quốc với tỷ số 9-3 trong trận tranh hạng ba hạng cân 84kg nam tại Trung tâm thể thao Linpeng.

READ  Lễ hội Muddy Việt Nam | Bản tin trực tuyến Borneo

Đội karate đã giành được hai huy chương vàng, một huy chương bạc và hai huy chương đồng. Họ vẫn còn cơ hội giành thêm huy chương do các vận động viên dự kiến ​​thi đấu vào ngày cuối cùng ở nội dung kata (biểu diễn) đồng đội nam vào ngày 8/10.

Huy chương đồng thứ hai của Việt Nam thuộc về Xiangqi (cờ tướng) vào ngày 7/10.

Lai Li Huynh đánh bại Liu Kuo Hua của Đài Bắc Trung Hoa ở vòng chung kết nội dung đơn nam. Anh kiếm được 8 điểm để chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Đây là tấm huy chương thứ hai của đội sau khi giành huy chương bạc ở nội dung đồng đội hỗn hợp tuần trước.

Không còn huy chương cho môn karateka vào Chủ nhật – ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam chính thức kết thúc hành trình tại Thế vận hội với 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng, xếp ở vị trí thứ 21.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *