Việt Nam mong muốn hợp tác mạnh mẽ hơn với Hoa Kỳ về khoa học-công nghệ: chính thức | Khoa học và Công nghệ

Việt Nam kỳ vọng hợp tác mạnh mẽ với Mỹ về khoa học-công nghệ: ảnh chính thức 1Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thị Tui Phát biểu chỉ đạo (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) Trong thập kỷ tới, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, Việt Nam sẽ tập trung vào đổi mới sáng tạo, phát triển tuần hoàn và thương mại hóa kết quả nghiên cứu, đồng thời mong nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của Hoa Kỳ trong quá trình phát triển chung, Thứ trưởng Bộ Khoa học cho biết và Công nghệ Phuy. Cái Tui.

Phát biểu tại Kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Hoa Kỳ về Hợp tác Khoa học – Công nghệ tại Hà Nội ngày 9/12, ông Duy nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ ở Hoa Kỳ, Việt Nam và trên thế giới. Cùng với đó, công nghệ số và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ, phục vụ nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Về phần mình, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Mark E Knapper cho rằng sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ giúp thúc đẩy sự thịnh vượng và tiến bộ của cả hai bên.

Ông lưu ý rằng năm 2023, hai bên sẽ kỷ niệm quan hệ đối tác chiến lược và trên cơ sở quan hệ hợp tác lâu dài, hai bên sẽ có thể nâng hợp tác khoa học và công nghệ lên một tầm cao mới.

READ  Việt Nam kỳ vọng phát triển cảng 13,7 tỷ USD để thúc đẩy thương mại

Tại sự kiện, các đại biểu đã thảo luận về các lĩnh vực khoa học công nghệ ưu tiên của Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm tới cũng như các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác lớn hơn như hoạt động R&D trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nâng cao năng lực cho giáo dục STEM.

Họ cũng bình luận về các báo cáo của bốn nhóm công tác trong lĩnh vực y tế và khoa học y tế, biến đổi khí hậu, an ninh và công nghệ sinh học trong nông nghiệp.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *