Việt Nam phát hiện virus coronavirus mới nghi ngờ, là sự kết hợp giữa các chủng Anh và Ấn Độ

Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thần Long cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy: “Một loại virus corona mới với đặc điểm của các biến thể của Ấn Độ và Anh có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên đã được phát hiện”.

Một quốc gia Đông Nam Á Nó được coi là một ví dụ hàng đầu Virus này đã được ngăn chặn nhờ vào một chiến lược nghiêm ngặt để kiểm tra sớm hành khách tại các sân bay và một chương trình giám sát và cách ly nghiêm ngặt.

Nhưng từ cuối tháng 4, Việt Nam đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, gần một nửa trong số 6.396 trường hợp nhiễm trùng được xác nhận đã được báo cáo chỉ trong tháng trước.

Không rõ liệu biến thể mới bị nghi ngờ có đứng sau sự gia tăng đột biến về nhiễm trùng hay không. Nếu vậy, nó có thể cho thấy rằng nó dễ truyền hơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Đợt thứ tư của Covid-19 ở Việt Nam bao gồm các trường hợp lây nhiễm trong các khu công nghiệp, nhiều nguồn lây nhiễm và sự hiện diện của các loại vi rút Corona khác nhau. Nó sẽ lây lan rất nhanh và rất khó kiểm soát”, Bộ trưởng Y tế cho biết. .

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Bảy rằng nhóm công tác phát triển vi rút của họ đang làm việc với các quan chức tại Việt Nam để xác nhận một khả năng thay thế cho vi rút Corona mới sau khi xác nhận rằng bốn người đã bị nhiễm một chủng nghi ngờ mới.

Chúng tôi hy vọng rằng nhiều biến thể hơn sẽ tiếp tục được phát hiện khi virus lây lan và phát triển cũng như khả năng giải trình tự được tăng cường trên toàn thế giới ”, Trưởng nhóm Kỹ thuật của WHO cho Covid-19 Maria cho biết. Van Kerkhove trong một tuyên bố.

READ  Ghi chú của Biên tập viên New York Times về việc đưa tin về Bệnh viện Gaza

“Theo những gì chúng tôi hiểu, biến mà họ đã phát hiện là biến B.1.617.2 tiềm ẩn với một đột biến bổ sung, tuy nhiên chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi nhận được.

Biến B.1.617.2 lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, nơi các quan chức cho biết nó và các biến khác đã thúc đẩy sự gia tăng đột biến các trường hợp Covid-19 của đất nước.

Các quan chức y tế Anh đầu tháng này đã nâng cấp B.1.617.2 thành một loại khác đáng lo ngại do sự lây lan nhanh chóng của nó ở Anh.

Các hạn chế mới khi các vấn đề gia tăng

Hôm Chủ nhật, chính phủ đã công bố các hạn chế về sự xa rời xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đô thị lớn nhất và đông dân nhất trong cả nước. Tùy Gửi hãng tin Reuters.

Các biện pháp mới, có hiệu lực trong hai tuần kể từ thứ Hai, bao gồm việc đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu, chẳng hạn như cửa hàng và nhà hàng, và đình chỉ các hoạt động tôn giáo.

Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến các trường hợp liên quan đến một cơ quan truyền giáo tôn giáo với ít nhất 125 xét nghiệm dương tính, chiếm hầu hết các trường hợp nhiễm trùng trong thành phố, Reuters đề cậpTrích dẫn một tuyên bố của chính phủ.
Bên ngoài Ấn Độ, các đợt Coronavirus mới đang tàn phá ngày càng nhiều các quốc gia châu Á

Các cuộc tụ tập công cộng trên 10 người cũng đã bị cấm và thành phố đang xem xét giảm một nửa con số đó, theo Reuters.

Tuần trước, Việt Nam đã mở rộng các biện pháp khóa cửa ở miền bắc công nghiệp của mình sau khi nước này chứng kiến ​​vụ Covid-19 tăng mạnh nhất, do các cụm tại các khu vực nhà máy ở tỉnh Pak Ninh và Pak Jiang, theo Reuters. đề cập.

Đợt bùng phát đã lan ra hơn 30 tỉnh thành trong tổng số 63 tỉnh thành của Việt Nam, bao gồm cả thủ đô Hà Nội, nơi đã đóng cửa các nhà hàng và cấm tụ tập nơi công cộng.

READ  Twitter đối mặt với một cơn đau đầu mới ở Ấn Độ do bản đồ của đất nước

Theo số liệu của JHU, ở một quốc gia có hơn 96 triệu dân, chưa đến 30.000 – 0,03% – đã được tiêm chủng – theo số liệu của JHU.

Bộ Y tế đang nỗ lực để đảm bảo 10 triệu liều vắc xin theo kế hoạch chia sẻ chi phí COVAX, bên cạnh 20 triệu liều Pfizer khác và 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga, Tùy Gửi đến Reuters.

Hãng tin Reuters cho biết Việt Nam đến nay đã nhận được 2,9 triệu liều và đặt mục tiêu đảm bảo 150 triệu liều trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *