Việt Nam tặng 53 triệu ml vắc xin Covid-19 để tiêm chủng đại trà

Posted by Viet Duan & nbspApril 2, 2021 | 09:00 GMT + 7

Vào ngày 17 tháng 9 năm 2020, một y tá chuẩn bị vắc xin Spotnik-V của Nga chống lại vi rút corona để tiêm trong giai đoạn thử nghiệm sau đăng ký tại một phòng khám ở Moscow, Nga. Ảnh Reuters.

Thủ tướng Nguyễn Juan Fuch đã phê duyệt 1,237 nghìn tỷ đô la (53,6 triệu đô la) từ ngân sách nhà nước để chi cho vắc-xin Govt-19, vì đất nước đang được tiêm chủng rất nhiều.

Bộ Y tế đã được chỉ định sử dụng tiền để mua vắc xin Govt-19 một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Động thái này diễn ra khi quốc gia Đông Nam Á đặt mục tiêu 70% dân số được tiêm chủng vào năm 2022.

Hôm thứ Năm, Việt Nam đã nhận được 811.200 liều vắc xin Kovit-19 của AstraZeneca, lô vắc xin đầu tiên của nước này trong chương trình Kovax toàn cầu.

Chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam bắt đầu từ ngày 8 tháng 3, sau khi liều 117.600 vắc xin AstraZeneca được tiêm vào tháng Hai. Cho đến nay, hơn 51.000 người Việt Nam, chủ yếu là những công nhân hàng đầu trong cuộc chiến Govt-19, đã được tiêm mũi vắc xin Govt-19 đầu tiên của họ.

Nước này kỳ vọng sẽ đa dạng hóa việc mua hàng từ nhiều nguồn ở Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Cho đến nay, Việt Nam đã phê duyệt vắc xin ChAdOx1 của AstraZeneca và vắc xin Sputnik V Govit-19 của Nga để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

READ  Việc Tổng thống từ chức có ảnh hưởng đến đầu tư nước ngoài?

Việt Nam đã đặt hàng 30 triệu vắc xin Kovit-19 do công ty AstroGeneca của Anh – Thụy Điển phối hợp với Đại học Oxford phát triển. Tuy nhiên, chi tiết về giá của nó vẫn chưa được công bố.

Nước này cũng đã nhận được sự đóng góp của một số doanh nghiệp để tài trợ cho việc mua vắc xin Covit-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *