Việt Nam: Thành lập Trung tâm Bản quyền Kỹ thuật số Việt Nam của ABEI

Ngày 9 tháng 12 năm 2021, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử đã ban hành (“Cha tôi‘) Anh ấy đã mở một công ty mới có tên là Trung tâm bản quyền số Việt Nam (“VDCC“).

Như tên cho thấy, VDCC nhằm giúp giải quyết các vấn đề bản quyền kỹ thuật số liên quan đến các dịch vụ truyền hình, phát thanh và báo trực tuyến. Cụ thể, VDCC ban đầu sẽ giúp truyền tải các tin tức liên quan đến quyền tác giả đến công chúng thông qua trang web của mình tại https://banquyen.gov.vn/. Không có dấu hiệu cho thấy các trường hợp vi phạm bản quyền sẽ được công bố công khai trên trang web này (chẳng hạn như “danh sách đen”), tin đồn cho biết việc này sẽ tùy thuộc vào quyết định của VDCC.

VDCC có thể lựa chọn ký kết hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trong nước, bao gồm VTV, VTV cab, VSTV (K +), TH Vĩnh Long, FPT, Viettel Media, Ủy ban Bản quyền Hàn Quốc và Fafilm Việt Nam. Mặc dù phạm vi của các thỏa thuận hiện vẫn còn mơ hồ, chúng tôi hy vọng rằng chúng sẽ bao gồm, ở mức tối thiểu, các nỗ lực xuất bản tin tức bản quyền và thực thi bản quyền.

Tại thời điểm này, chúng tôi không kỳ vọng VDCC sẽ đóng vai trò tích cực trong việc thực thi bản quyền tại Việt Nam (ví dụ: đưa ra yêu cầu gỡ xuống), vì quyền / quyền hạn này vẫn được giao cho ABEI và các bộ phận thanh tra liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Thông tin và Truyền thông. Văn hóa, thể thao, du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác đến các văn phòng luật sở hữu trí tuệ thông thường để xử lý vi phạm bản quyền. Phải nói rằng, để thận trọng hơn, tốt nhất là bạn nên theo dõi VDCC và các hoạt động sắp tới của VDCC.

Ngày 09 tháng 12 năm 2021, Tổng công ty Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (“ABEI”) đã khai trương cơ quan mới với tên gọi Trung tâm Bản quyền Số Việt Nam (“VDCC”). Như tên cho thấy, VDCC nhằm giúp giải quyết các vấn đề bản quyền kỹ thuật số liên quan đến các dịch vụ truyền hình, phát thanh và báo trực tuyến.

Nội dung chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và thông tin, không nhằm mục đích và không nên được hiểu là lời khuyên pháp lý. Đây có thể được coi là “tuyên bố của luật sư” yêu cầu thông báo ở một số khu vực pháp lý. Kết quả trước đó không đảm bảo kết quả tương tự. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web: www.bakermckenzie.com/en/disclaimers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *