Việt Nam vẫn chưa nên coi Govt là bệnh phổ biến: WHO

Đại diện WHO tại Việt Nam Kidang Park cho biết hôm thứ Tư: “Còn quá sớm để nói rằng dịch bệnh đã kết thúc, hay Kovit – 19 tuổi được coi là một bệnh địa phương”. Ông nói, các quốc gia cần phải điều chỉnh phản ứng của họ đối với dịch bệnh cho phù hợp với việc quản lý bền vững và sự sẵn sàng lâu dài của Govt-19.

Việt Nam đã ghi nhận ngày càng nhiều trường hợp Govt-19 kể từ đó Ted Các kỳ nghỉ vào đầu tháng Hai, hầu hết đều nhẹ và có thể được điều trị tại nhà, theo WHO. Số vụ nghiêm trọng và số người chết cũng đang giảm, nó nói thêm.

Tuy nhiên, một số lượng lớn các trường hợp có thể gây áp đảo hệ thống y tế, và các biện pháp kiểm soát như xét nghiệm và cách ly cần được tiếp tục, Park nói.

Ông nhấn mạnh: “Điều quan trọng là phải theo dõi diễn biến của các biến cố cấp tính và phức tạp, đánh giá tiềm năng sức khỏe địa phương, bao gồm thời gian nằm viện và sự sẵn có của giường bệnh, và đánh giá tỷ lệ bao phủ vắc xin,” ông nhấn mạnh.

Việt Nam đã thay đổi quan điểm chống lại virus corona từ việc quản lý số ca nhiễm sang số ca nhập viện, cũng như mức độ nghiêm trọng và nguy cơ tử vong. Nó cũng đang xem xét loại bỏ Covid-19, được sử dụng để liệt kê các bệnh “đặc biệt nguy hiểm” như bại liệt, cúm A-H5N1, dịch hạch, sởi, Ebola, Lhasa và sốt xuất huyết Marburg, cúm Tây sông Nile. Bệnh sốt vàng da và bệnh tả.

READ  Bảo tàng Hàng không Quân đội Selfridge Nhận được Sự hỗ trợ từ Cựu chiến binh Việt Nam - Macomb Daily

Tuy nhiên, WHO cho biết họ sẽ tiếp tục khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp an toàn đơn giản như tiêm chủng, tránh tụ tập đông người và đeo khẩu trang.

“Trong khi thử nghiệm xã hội hàng loạt không còn cần thiết, thử nghiệm dựa trên rủi ro cho các cá nhân để cách ly, chẩn đoán và điều trị vẫn nên tiếp tục,” Park nói.

Việt Nam cho đến nay đã ghi nhận hơn 8,4 triệu ca Govt-19, với 42.078 trường hợp tử vong. Mặc dù số ca mắc tăng nhưng số ca nặng và tử vong do tiêm chủng tràn lan ngày càng giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *