Việt Nam vượt Bangladesh trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới

Theo số liệu mới nhất do Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) công bố, Việt Nam đã vượt qua Bangladesh để trở thành nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai.

Việt Nam đã phá vỡ chuỗi 10 năm đối với Bangladesh. Ảnh: VGT

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Bangladesh là nước xuất khẩu hàng may mặc lớn thứ hai thế giới kể từ năm 2010. Tuy nhiên, sau khi bán sản phẩm may mặc trị giá 29 tỷ USD ra thế giới vào năm 2020, Bangladesh đã đánh mất chất lượng của mình vào tay Việt Nam. Trong khi đó, xuất khẩu hàng may mặc may sẵn của Bangladesh ước tính đạt 28 tỷ USD vào năm ngoái.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu hàng may mặc của cả Việt Nam và Bangladesh đều giảm. Tuy nhiên, Bangladesh ghi nhận mức giảm mạnh.

Việt Nam chiếm 6,4% xuất khẩu hàng may mặc toàn cầu vào năm ngoái, trong khi Bangladesh chiếm 6,3%. Trên thực tế, Việt Nam đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng từ Trung Quốc kể từ khi vụ nổ Kovit-19 bắt đầu.

Trung Quốc là nhà xuất khẩu hàng may mặc lớn nhất thế giới vào năm 2020, với 31,6% tổng kim ngạch toàn cầu. Trung Quốc đã xuất khẩu hàng may mặc trị giá 142 tỷ USD vào năm ngoái, ít hơn 7% so với năm ngoái.

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala cho biết “Thương mại đã nối lại từ giữa năm 2020, nhưng ảnh hưởng của COVID-19 khác nhau đáng kể giữa các quốc gia và khu vực, loại bỏ ảnh hưởng của giá cả biến động theo khối lượng duy nhất giảm.

READ  Chiến tranh Việt Nam Wet Shot, dấu hiệu ném xuống sông Michigan năm 1973

Thu nhập xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam đạt gần 19 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm 2021, tăng 20% ​​mỗi năm. Sự phục hồi của các thị trường sớm sau đợt dịch là lý do cho kết quả khả quan.

Nguồn: VIR

Các nhà sản xuất dệt may đang tìm kiếm nhiều lựa chọn

Các nhà sản xuất dệt may đang tìm kiếm nhiều lựa chọn

Do đợt bùng phát dịch hiện nay rất phức tạp, các nhà sản xuất hàng dệt may lo ngại sẽ kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động của họ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *